ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ โพสต์ภาพเมื่อครั้งได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ ชั้นที่ 4 จากในหลวงรัชกาลที่ 10

ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ โพสต์ภาพเมื่อครั้งได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ ชั้นที่ 4 จากในหลวงรัชกาลที่ 10

Publish 2019-06-13 11:19:21


ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอาวุโสที่มีผลงานมากมาย สำหรับ "ป้าจี๊" อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ ที่ช่วงหลังฝันตัวจากวงการบันเทิง มุ่งหน้าทำงานช่วยเหลือสังคม ทำข้อคิดธรรมมะต่างๆ มาปฏิบัติใช้ และเปิดศูนย์อบรมฝึกดูจิต ให้คนทั่วไปได้มาผ่อนคลาย ใช้ธรรมะแก้ปัญหาชีวิต 

ล่าสุด อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ หรือ ป้าจิ๊ นักแสดงอาวุโสชื่อดัง โพสต์ภาพประกาศนียบัตรเมื่อครั้ง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์มงกุฎไทย ชั้นที่ 4 ชื่อ จัตุรถาภรณ์ แด่ นางสาวพุทธิอร ไพบูลย์สุวรรณ (เปลี่ยนชื่อใหม่) โดยพระราชทานตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคม 2560 เป็นปีที่ 2 ในรัชกาลปัจจุบัน

 

 

 โดยป้าจิ๊ ได้โพสต์ประกาศนียบัตร พร้อมระบุข้อความว่า "เทอดไว้เหนือเกล้า เมื่อได้รับเกียรติยศสูงสุดนี้ ขอจงทรงพระเจริญ" ทั้งนี้ มีแฟนคลับร่วมแสดงความยินดีกับด้วยเป็นจำนวนมาก บอกว่าคนทำดี ย่อมได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทน ท่านทรงเห็นในความดีที่ป้าจิ๊ และสิ่งนี้จะเป็นเครื่องเตือนใจ ให้อยากทำความดี ช่วยเหลือผู้อื่นต่อไป 

 

 

 

ทั้งนี้ป้าจิ๊ได้ใช้เรือนหมู่ไม้สักบนเนื้อที่ 5 ไร่ ตั้งอยู่ในโครงการหมู่บ้านสวนขวัญ จังหวัดนครปฐม เปิดบ้านพักแห่งนี้เป็นสถานปฏิบัติธรรมแบบเช้าไป-เย็นกลับ

 

 

โดยนิมนต์พระอาจารย์ธมฺมทีโป และพระอาจารย์สุรพจน์ สทฺธาธิโก จากศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ บ้านวังเมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา มาอบรมปฏิบัติธรรม “ดูจิต” ตามแนวทางมหาสติปัฏฐาน 4 อริยมรรคมีองค์ 8 แก่บุคคลทั่วไป รวมไปถึงชอบทำบุญ ช่วยเหลือเด็กๆ ในพื้นที่กันดาร ให้ได้มีอาหารกินอย่างอิ่มท้องอีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : gee_yogaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน