หนุ่มนักร้องตระเวณหาของตามวัดขายปรนเปรอความสุข

หนุ่มนักร้องตระเวณหาของตามวัดขายปรนเปรอความสุข

Publish 2019-06-13 12:10:56


จากรณีที่ พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมชุดสืบสวน สภ.แม่ริม ได้จับกุมตัวนาย อัสนี ชวนสุข อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 ม.13 ต.แม่แฝกใหม่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางพระเครื่องและ เครื่องลางของขลัง อีกจำนวนกว่า 30 รายการ
สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย แต่งกายด้วยชุดดำ ได้มาที่วัดชลประทาน ต.ห้วยทราย อ.แม่ริม ก่อนจะเดินขึ้นไปบริเวณพลับพลา พระนเรศวร แล้วขโมยเอามีดดาบ 3 เล่มที่วางบนพานหน้าพระพักตร์รูปปั้น สมเด็จพระนเรศวร ใส่ลงไปในเป้สะพายสีดำที่แล้ววิ่งออกจากวัดขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม สีดำ ทะเบียน งยฉ  239 เชียงใหม่ หลบหนีไป 

 


โดยดาบทั้งสามเล่ม ถือเป็นของโบราณที่ทางวัดเก็บมานาน  และชาวบ้านมีความเชื่อว่าดาบทั้ง 3 เล่มนั้นเป็นของสมเด็จพระนเรศวรมหาราชหรือ พระองค์ดำ ใช้ในการออกศึก หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ได้ออกสืบสวนโดยมีภาพวงจรปิดภายในวัดเห็นเหตุการณ์ได้อย่างชัดเจน จนทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ที่อ.สันทราย จึงติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้

 จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพรับจ้างร้องเพลงตามร้านอาหารและชกมวยโชว์นักท่องเที่ยวเป็นบางครั้ง แต่เศรษฐกิจไม่ดีจึงไม่มีงานทำ จนต้องออกตระเวนลักทรัพย์ และได้ไปขโมยมีดดาบของ พระองค์ดำ  3 เล่มไปขายที่แผงพระ ในตลาดวโรรส ได้เงินมา 2,000 บาท 

 

 

เมื่อได้เงินมาก็ไปกิน เที่ยวตามสถานบันเทิง  นอกจากนี้ตนยังเคยก่อเหตุเข้าไปขโมยของตามวัดต่างๆ มาแล้วถึง 11 ครั้ง โดยก่อนนี้ก็ไปก่อเหตุที่วัดพระบาทสี่รอย โดยขโมยตู้บริจาค และถูกจับได้ แต่ก็กระโดดหนีรอดการถูกจับกุมไปได้ แต่ครั้งนี้กลับถูกจับจนได้ หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย และจะได้ไปติดตามเอาดาบ พระองค์ดำ จากแผงพระทั้ง 3 เล่มมาคืนให้วัดต่อไป

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;