ชายหนุ่มยกมือไหว้น้ำตานอง ขอรับบริจาคโลงศพให้ญาติเพราะไม่มีเงินจ่ายให้โรงพยาบาล

ชายหนุ่มยกมือไหว้น้ำตานอง ขอรับบริจาคโลงศพให้ญาติเพราะไม่มีเงินจ่ายให้โรงพยาบาล

Publish 2019-06-13 12:28:03


เรื่องราวสะเทือนใจถูกถ่ายทอดโดยคุณชยานันท์ เล็กดารา เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เมื่อมีชายคนหนึ่งเดินเข้ามาในมูลนิธิ ตอนแรกคิดว่าจะมาทำบุญบริจาคโลงศพแต่จู่ๆเขายกมือไหว้แล้วเอ่ยปากขอรับบริจาคโลงศพฟรีไปทำศพให้ญาติ เนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าดำเนินการส่งศพให้ตามที่โรงพยาบาลแจ้งมา เห็นดังนั้นทางมูลนิธิจึงรีบให้ความช่วยเหลือเขาเป็นการด่วน

 เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ทางเฟซบุ๊กคุณชยานันท์ เล็กดารา โพสต์เล่าว่า ช่วงเวลา 17.00 ของวันนี้ มี ผช.คนหนึ่งขับรถมาที่มูลนิธิ เรานึกว่ามาทำบุญโลงศพ. แต่ป่าว น้องเขายกมือไหว้ บอกพี่ ผมขอความช่วยเหลือหน่อยครับ ญาติผมตาย ศพอยุ่อยุ่ รพ. ...... จะเอากลับบ้านที่ทองผาภูมิ.

 

 

เขาเรียก6500. ค่าค่าฉีดศพ ค่าโลง. ค่าไปส่งด้วย. ผมไม่มีเงินกันเลย เพิ่งมาหาหมอได้2วันเขาก็ตาย พี่ช่วยผมหน่อย. ผมเคยเห็นพี่ในเฟซ ว่ามีโลงให้ฟรี พี่ไปส่งศพด้วย ผมช่วยค่าน้ำมัน 1500. ได้มั้ย???? ตอนนี้ ทางรพ.เร่งผมใหญ่เลย ให้รีบตัดสินใจ. พุดสารพัดให้ผมตกลง ผมไม่มีเงิน พี่ช่วยผมหน่อย. 

 

 

สรุป .. เราโทรหากรรมการ ประสานงานไม่ถึง5นาที ให้น้องไปรอที่ รพ.แล้วบอกว่า ทาง รพ.ไม่ต้องดำเนินการใดๆ ผมขอรถมูลนิธิแล้ว จบนะคะ ..

ช่วยได้ช่วยกันไป. เงินคนบริจาคมา ก็ช่วยกันต่อๆไปค่ะ. 

  

... ฝากบอกต่อกันด้วย ใครติดขัดไม่มีเงินซื้อโลง มาขอได้เลยค่ะที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์. เอาเอกสารการตายมาใบเดียว ช่วยได้เต้มที่เท่าที่ช่วยค่ะ คนไทย คนมอญ คนพม่า ต่างชาติก็ช่วยค่ะ ... ช่วยทุกคนค่ะ เห็นญาติร้องไห้มาขอความช่วยเหลือ มีรึที่มูลนิธิจะไม่ช่วย ???

 

 

ชาวเน็ตต่างช่วยกันแชร์โพสต์นี้ออกไปและเข้ามาชื่นชมทางมูลนิธิที่คอยช่วยเหลือประชาชน

 

 

 

นอกจากนี้ยังอวยพรให้ทุกๆคนในมูลนิธิมีแต่ความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จทุกๆคนด้วย

 

 

ขอบคุณ ชยานันท์ เล็กดารา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์