ทีมแพทย์ รพ.ศิริราช ชี้แจงอาการ น้ำตาล เดอะสตาร์

Publish 2019-06-13 14:49:36


จากกรณีน้ำตาล The Star "บุตรศรัณย์ ทองชิว" หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม หมวดรัน ในซิทคอมผู้กองเจ้าเสนห์ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเธอได้ถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน ด้วยอาการ โดยมีเลือดไหลออกทางปาก จมูก และหายใจไม่สะดวก จนต้องทำการปั๊มหัวใจที่บ้าน และนำตัวส่งตัวที่สมุทรสาครและได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศิริราช

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- ยื้อชีวิต น้ำตาล the star
- แพทย์ศิริราชรับตัวน้องน้ำตาลเข้ารักษาแล้ว พี่สาวเผยอาการล่าสุดทรงตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด

  

 

ซึ่งล่าสุดนั้น ได้รับการรายงานจากคนใกล้ชิด “น้ำตาล เดอะสตาร์” ว่าขณะนี้มีข่าวดีเมื่อแพทย์สามารถควบคุมเลือดที่ไหลในร่างกายได้แล้ว ทำให้สัญญาณชีพเริ่มดีขึ้น ซึ่งถือเป็นข่าวดี และทำให้ทุกคนมีความหวังมากขึ้น

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- พี่สาว น้ำตาล เผยอาการล่าสุด
 

 

 

สำหรับความคืบหน้ากรณีดังกล่าวนั้น ทีมแพทย์รพ.ศิริราช โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดี ศิริราชฯ และ ผศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ แพทย์ประจำสาขาวิชาศัลยศาสตร์หัวใจและทรวงอก ภาควิชาศัลยศาสตร์ แพทย์เจ้าของไข้

 

 แถลงถึงความคืบหน้าอาการของ "น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 "กรณีของน้ำตาลมีเลือดออกจำนวนมาก จนทำให้เลือดไปอุดตันทางเดินหายใจ จนต้องทำการปั้มหัวใจ 2 ครั้ง และใส่เครื่องพยุงปอดและหัวใจ จนได้ย้ายมาอยู่ icu ศิริราช ให้ยา ปรับยา เมื่อวานสภาพคนไข้ไม่พร้อมจะไปตรวจอะไรเพิ่มเติม เมื่อวานตอนค่ำๆ เมื่อวานเริ่มดีขึ้น เลือดที่ออกมาก็ไม่เห็น จนสามารถนำน้ำตาลไปตรวจเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ปอด และสมอง ผลการตรวจเช้านี้ สมองบวมมาก ไม่มีเลือดออกในสมอง ในปอดเปลี่ยนแปลง แต่ไม่สามารถเห็นรอยโรคอะไรที่ชัดเจน

 

 

โดยทางทีมแพทย์ กำลังเร่งดำเนินการความผิดปกติในเลือด เลือกที่ออกยังไม่เห็น แต่เรายังไม่รู้สาเหตุที่เลือดออก อันนี้ต้องระวังอยู่ เราจะประเมินการทำงานสมองได้ก็ต่อเมื่อหลังจากนี้ สมองจะบมลดลง ในกรณีของคุณน้ำตาลไม่เข้าข่ายว่าเกิดจากไข้เลือดออก" ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว

ด้านอาจารย์ ผศ.นพ.ปรัญญา แพทย์เจ้าของไข้ กล่าวว่า เมื่อวานนี้ช่วงเช้าคุณน้ำตาล ปัญหาใหญ่ที่ปอด ไม่ได้อยู่ที่หัวใจ จำเป็นต้องใช้เครื่องพยุงปอดและหัวใจ ซึ่งในกรณีนี้ใช้เครื่องพยุงปอดอย่างเดียว ส่วนหัวใจใช้ยากระตุ้น และเมื่อย้ายมาถึงศิริราชมีการปรับยา ใน 24 ชม. ความดันยังขึ้นลง จนเมื่อเช้าอาการทุกอย่างนิ่ง จึงสามารถนำคุณน้ำตาลไปตรวจได้ แต่ยังไม่เห็นรอยรั่วของเลือดออกจากจุดไหน ยอมรับว่าไม่เคยเจอเคสแบบนี้" ผศ.นพ.ปรัญญา กล่าว

 

 

นอกจากนี้ประเด็นที่โซเชียลไปลือกันว่าน้องนั้นเป็นไข้เลือดออกนั้น ทางทีมแพทย์ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง โดยกล่าวยืนยันทิ้งท้ายว่าโรคดังกล่าวนั้นเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ยากมากและไม่อยากให้ประชาชนที่รับฟังข่าวนั้นตื่นตระหนกไปกันก่อน 

 

 

รายละเอียดโดยรวมทั้งหมด 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์