ผู้ว่าฯโคราช หนุนเงินช่วยปรับปรุงบ้านน้องอาร์ม เด็ก ป.6 ยอดกตัญญู

ผู้ว่าฯโคราช หนุนเงินช่วยปรับปรุงบ้านน้องอาร์ม เด็ก ป.6 ยอดกตัญญู

Publish 2019-06-13 17:21:25


จากกรณีที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมาเขต 7 (สพป.นม.7) ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวของ ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.6 โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากมากถึงขั้นไปขออนุญาตครูประจำชั้นลาพักการเรียนเป็นเวลา 1 ปี เพื่อไปเลี้ยงน้องอายุ 3 เดือนและอีกคนอายุ 1 ขวบ 3 เดือน เพื่อให้ตากับยายได้ทำงานหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว

 


เพราะตากับยายต้องเลี้ยงหลานเล็กๆต้องดูแลถึง 5 ชีวิต ซึ่งสภาพบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวก่อด้วยอิฐบล็อกไม่ได้ฉาบปูน มีนายอุทัย อยู่เย็น อายุ 64 ปีเป็นเจ้าของบ้าน มีศักดิ์เป็นตาเลี้ยงและนางแดง เต็มพิมาย เป็นยายของ ด.ช.อาทิตย์ และลูกหลานเล็กๆ อีก 5 คน รวมทั้งหมด 7 คน

 


อ่านขาว : นร.ป.6 ขอพักการเรียน 1 ปี ช่วยยายเลี้ยงน้องอีก 4 ชีวิต 
 โดยก่อนหน้านี้ได้รับรายงานว่าน้องอาร์มได้กลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว หลังมีหน่วยงานต่างๆให้การช่วยเหลืออีกทั้งยังมีผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินช่วยครอบครัวโดยน้องอาร์มสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีเเละได้ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาค 

 

 

 ล่าสุด ผู้ว่าวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชศรีมาและหลวงปู่โชค อุตตโม โดยกองทุนหลวงปู่โชค อุตตโม ช่วยหนุนเงินช่วยผ่านอำเภอชุมพวงใช้ปรับปรุงบ้าน เป็นเงินจำนวน 30,000 บาท 

 


สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์ม สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขาชุมพวง ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป เพื่อ เด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม เลขที่บัญชี 020-287-0483-40 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน