จนท.เขตฯลิบง ป้อนนมพะยูนน้อย "มาเรียม" เผยวางแผนเฝ้าติดตามภัยคุกคามช่วงมรสุม(คลิป)

Publish 2019-06-13 18:36:35


วันนี้ (13 มิ.ย. ) เพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวเกือบ 2 นาที เผยให้เห็น เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง จ.ตรัง พร้อมกับสัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง สัตวแพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้อาหารลูกพะยูน หรือ มาเรียม ด้วยการป้อนนม ภายในบริเวณเขาบาตู นอกจากนี้ ยังได้พาเจ้าลูกพะยูนน้อยตัวนี้ว่ายน้ำออกกำลังกายอีกด้วนอกจากนี้ ยังมีการประชุมกันระหว่างนายเมธี มีชัย ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สบอ.5 หัวหน้าเขตฯ ลิบง สัตวแพทย์ประจำกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช สัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายากกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ผู้นำท้องถิ่นตำบลเกาะลิบง เจ้าหน้าที่เขตฯ ลิบง และกลุ่มพิทักษ์ดุหยง

.เพื่อวางแผนการอนุบาลและเฝ้าติดตามภัยคุกคามลูกพะยูนในช่วงมรสุม บริเวณเขาบาตู ซึ่งได้มีข้อสรุปว่าจะมีจัดเวรยามเฝ้าระวัง 24 ชั่วโมง มีการวางทุ่นเพิ่มเติมแนวเขตอนุบาลน้องมาเรียม และจะไม่ให้มีกิจกรรมใดเข้าไป รวมทั้งเรือประมงทุกชนิดเข้าบริเวณนี้

.

ทั้งนี้ ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาอวยพรให้มาเรียมมีสุขภาพแข็งแรงและปลอดภัย รวมถึงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่เสียสละเข้ามาดูแลเจ้าพะยูนน้อยอย่างเต็มความสามารถ


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน