น้องอาร์ม เด็กดียอดกตัญญู  ขอลาหยุด1ปี เพื่อเลี้ยงน้องๆ กลับไปเรียนหนังสือเเล้ว

น้องอาร์ม เด็กดียอดกตัญญู ขอลาหยุด1ปี เพื่อเลี้ยงน้องๆ กลับไปเรียนหนังสือเเล้ว

Publish 2019-06-13 19:03:39


  กรณีเรื่องราวที่มีการเเชร์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ กับการที่ ด.ช.อาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา สังกัด สพป.นม.7 ไปขอลาพักการเรียนกับครูประจำชั้นเป็นเวลา1ปี เพื่อช่วยยายเลี้ยงน้องเล็กๆ4คน เพื่อให้ตากับยายไปทำงานคัดขยะหาของเก่าไปขายเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายภายในครอบครัว 

 

โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Sirirat Dechhome.. เผยว่า หลังทราบข่าวนายพีรพงศ์ สุรเสน ผอ.สพป.นม.7 ได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มที่บ้านพันธ์เจริญ หมู่12 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา โดยนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินสดจำนวนหนึ่งไปมอบให้กับครอบครัวของน้องอาร์มเพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น และได้ประชุมปรึกษาหารือกับส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มต่อไป เพราะยังไงน้องอาร์มก็ต้องได้เรียนหนังสือจนจบการศึกษาภาคบังคับคือม.3

 

 

ท่านที่มีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือครอบครัวน้องอาร์มสามารถโอนไปที่บัญชีธนาคารออมสินสาขาชุมพวง ชื่อบัญชีโรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูป เพื่อเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม เลขที่บัญชี 020287048340 ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะนำเสนอต่อไป

 

.

 

 
 

ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ 13 มิ.ย. 62 นายไพรัตน์ วิทยาอนุมาส นายอำเภอชุมพวง เปิดเผยว่า ทางอำเภอชุมพวง กล่าวว่า หลายหน่วยงานได้เข้าช่วยเหลือครอบครัวของน้องอาร์มในเบื้องต้นแล้ว โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ได้ลงพื้นที่เยียมเยียนพร้อมมอบสิ่งของและเงินจำนวนหนึ่ง รวมทั้งเปิดบัญชีธนาคารออมสิน สาขาชุมพวง ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูปเพื่อเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม เพื่อเป็นช่องทางรับการช่วยเหลือสมทบทุนจากผู้มีจิตเมตตา

 

 

 

รวมทั้งได้ตั้งกรรมการร่วมมาช่วยดูแลการเบิกจ่ายเงินจากบัญชีดังกล่าวให้รัดกุมที่สุด ซึ่งมีเงินหลั่งไหลเข้ามาเรื่อย ๆ นอกจากนี้ กิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง องค์การบริหารส่วนตำบลชุมพวง สาธารณสุขอำเภอชุมพวง และโรงพยาบาลชุมพวง ได้สนับสนุนข้าวของเครื่องใช้เช่นกัน

 

 

 

 

ด้านนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชีมา ได้สนับสนุนเงินจำนวน 30,000 บาท ผ่านทางอำเภอชุมพวงเพื่อใช้ปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของครอบครัว ด.ช.อาทิตย์  ส่วนน้องอาร์มได้กลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว หลังจากได้รับความช่วยเหลือจากทุกฝ่าย พร้อมไหว้ขอบคุณทุกคน และย้ำว่าจะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน และดูแลคนในครอบครัว

 

 

 

 

ขอบคุณ

Sirirat Dechhome

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน