หนุ่มเเชร์ประสบการณ์ เตือนคนที่ชอบเติมน้ำมันเต็มถังบ่อยๆ

หนุ่มเเชร์ประสบการณ์ เตือนคนที่ชอบเติมน้ำมันเต็มถังบ่อยๆ

Publish 2019-06-13 20:31:00


   หนุ่มรายหนึ่งได้เเชร์ประสบการณ์กับปัญหาที่เกิดขึ้นกับรถคู่ใจ เมื่อไปหาช่างซ่อมที่ศูนย์  โดยเจ้าของรถได้กลิ่นน้ำมันเเรงมาก เเบบไร้สาเหตุ  จึงได้นำรถมายังศูนย์ เพื่อหาสาเหตุ เบ็ดเสร็จเสียค่าซ่อมไปราว 2หมื่นบาท  จึงได้ออกมาเตือนถึงผู้ใช้รถว่า เกิดจาก การที่คนเรามักจะชอบเติมน้ำมันเต็มถัง 


  เรื่องราวดังกล่าวเผยผ่านทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค Den Nuttaphol Arammuang เกี่ยวกับปัญหาอันไม่คาดคิด ที่ตนเองได้ประสบพบเจอ

เตือนคนที่ชอบเติมน้ำมันเต็มถังครับ

 

 

เนื่องจาก 2-3 วันนี้ได้กลิ่นน้ำมันในรถ วันนี้เลยเอารถเข้าศูนย์เล่าอาการให้ช่างฟัง ช่างทำการเปิดเบาะดูและพบว่าลูกลอยถังน้ำมันรั่ว อาการที่พบคือมีน้ำมันรั่วมาเจิ่งใต้เบาะนั่ง ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งเกิดจากอายุการใช้งาน โดยอายุการใช้งานของอะไหล่นี้อาจสั้นลงได้ถ้าเราเติมน้ำมันเต็มถังบ่อยๆ ยังไงก็ระวังกันด้วยครับ

 

 

 


ปล. ช่างบอกอันตรายมาก แสงแฟลชถ่ายรูปก็ทำไฟลุกได้
 คอมเม้นต์ความคิดเห็นของผู้คนในโลกออนไลน์หลังจากที่ได้รับทราบปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟซบุ๊ครายดังกล่าว ซึ่งก็ได้มีความคิดเห็นไปในหลายๆทาง ถึงสาเหตุ เเละความเป็นไปได้ในการเกิดน้ำมันรั่ว

 

 

.

 

.

 

 


ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของถังน้ำมันครับ อย่างในรูปเอาซ่อนไว้ใต้เบาะเลย ความร้อนสะสมมีแน่นอนอยู่แล้ว การระบายอากาศไม่ดี ตำแหน่งฝาปิดลูกลอยอยู่ต่ำด้วยทำให้โอกาสที่ซีลยางจะแช่ในน้ำมันมีบ่อยๆ โอกาสเสื่อมสภาพก็ยิ่งมีมาก และรถราคาถูกๆส่วนมากใช้ซีลยาง NBR เพื่อประหยัด จะให้ดีแนะนำเปลี่ยนซีลยางเป็น Viton ให้เหมาะสมกับฐานะ หรือย้ายไปอยู่เมืองหนาวเลย ปัญหานี้ก็จิหมดไป

 

 

ปกติฝาลูกลอยจะอยู่ใต้ตัวรถ ไม่มีทางล้นขึ้นมาใต้เบาะนั่งได้ ลักษณะจะเป็นเขี้ยวๆ ซึ่งตรงฝานี้จะมีช่องว่างกับใต้เบาะ และใต้เบาะก็จะมีฝาปิดอีกชั้นนึง

 


นึกภาพตามนะ ถอดเบาะออกมาจะเจอฝาปิด1ชั้น(วงสีแดง) ถอดฝาปิดชิ้นนี้ออก จะเจอกาวขี้หมาแปะรอบๆ พอแกะออก จะสามารถมองทะลุไปที่พื้นถนนได้เลย

 

 


และเราก็จะเจอฝาครอบปั๊มติ๊กอีกชั้นนึง(วงสีเขียว) ต้องถอดอันนี้ออกก่อน ถึงจะเจอน้ำมัน
ถ้ามันรั่วออกจากฝาปั๊มติ๊กได้ มันก็ไหลลงพื้นหมดแล้ว มันจะทะลุขึ้นมาใต้เบาะได้ไง
อย่างมากก็แค่ได้กลิ่นน้ำมัน แต่ไม่ขนาดมานองใต้เบาะ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Den Nuttaphol Arammuang

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์