อัพเดทชีวิต เจ้าปุ๋ย บังเอิญเกิดปาฏิหาริย์

Publish 2019-06-14 09:34:34


จากกรณีที่ในโซเชียลมีการแชร์เรื่องราวที่ระบุว่า #เจ้าบุญรอด(เจ้าปุ๋ย) ฉายา "#สุนัขกระดูกเหล็ก" #อัพเดทชีวิตของสุนัขที่เกือบถูกฝั่งทั้งเป็น #เพราะทุกชีวิตมีค่าและสำคัญเสมอ #ความเดิม# เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 07.20 น.ขณะ ดต.พล สายกระสุนได้นำรถวิทยุออกตรวจเส้นทางในเขตรับผิดชอบ ได้สังเกตเห็นซากสุนัขถูกรถชนนอนตายอยู่บนถนน

 
 

จึงได้หยุดรถเพื่อนำซากสุนัขตัวนั้นไปฝั่งกลบเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนอันเกิดจากการขับรถเหยียบซากสุนัขซ้ำนั้นเอง ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคและป้องกันการส่งกลิ่นเหม็นรบกวน ขณะที่กำลังขุดหลุมอยู่นั้น ดต.พล สายกระสุนได้สังเกตเห็นว่าสุนัขตัวนั้นมีการหายใจแผ่ว ๆ น่าจะยังไม่ตาย จึงได้สอบถามจนทราบว่าเจ้าของคือนางสมใจ เป็นชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุนั้นเอง นางสมใจและ ดต.พล สายกระสุน จึงช่วยกันนำสุนัขตัวดังกล่าวมาที่บ้านของนางสมใจซึ่งเป็นเจ้าของ

 

 โดยในวันนี้ 12 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา รวมระยะเวลา 27 วัน ดต.พล ได้อัพเดทชีวิตของเจ้าปุ๋ยว่า เรามาดูกันว่าสุนัขตัวดังกล่าว จะรอดหรือไม่เพราะว่าอาการของสุนัขในวันนั้นหนักมาก ผม ดต.พล สายกระสุน ได้ติดตามความคืบหน้าอาการ "เจ้าปุ๋ย" สุนัขเคราะห์ร้ายตัวนั้น #ห่วงใยทุกชีวิตเป็นมิตรทุกเส้นทาง Cr. ดต.พล สายกระสุน หน.หน่วยบริการสังขะ 

 

 

 

ทั้งนี้ จะเห็นได้ว่าเจ้าปุ๋ยหายป่วย ปลอดภัยแล้ว แต่ยังมีอารการหวาดกลัวไม่กล้าข้ามถนน และตอนนี้ทางเจ้าของก็ได้ดูแลเป็นอย่างดี ส่วนเจ้าปุ้ยนั้นใช้ชีวิตตามปกติ เล่นกับแมวบ้างเหมือนที่ผ่าน ๆ มา

 

 

ขอบคุณ : ตำรวจทางหลวง สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;