หนุ่มไม่พอใจ หลัง จนท.ไม่อำนวยความสะดวกในเรื่องจอดรถ

Publish 2019-06-14 11:36:13


ลูกสาวคุณยายเล่าให้ฟังว่า ครอบครัวทำงานอยู่ภายใน @วัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ วัดเมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวานนี้ มีงานสวดบำเพ็ญกุศล ในศาลาโดมกลางวัด ซึ่งต้องกั้นแนวจอดรถให้แก่ผู้ที่เดินทางมาร่วมงาน และ คนงานในวัดก็ดำเนินการตามปกติ

 

 โดยแบ่งแนวจอดให้แก่ผู้มาร่วมงานศพจุดหนึ่ง และ อีกจุดเป็นแนวจอดรถสำหรับชาวบ้านที่มักมาขอใช้สถานที่จอดในวัด แต่ในขณะนั้น #ชายในคลิป ได้เกิดมีปากเสียงโวยวายใส่เจ้าหน้าที่วัดและพระในวัด กรณีไม่อำนายความสะดวกให้แก่ผู้มาร่วมงานศพ ซึ่งทางวัดได้เข้าไปเจรจาปรับความเข้าใจแล้วหลายครั้ง แต่ชายรายนี้ไม่ทราบว่าได้สติคืนมาหรือไม่

 

 

กระทั่งช่วงเกิดเหตุ คุณยาย 65 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นแม่ครัวของวัด ได้เดินมากับพระลูกวัดซึ่งทำหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในงานต่างๆ และ ได้พูดคุยกันถึงเรื่องดังกล่าว คุณยายซึ่งเป็นผู้อาวุโส จึงได้ตะโกนเรียกคนงาน ซึ่งกำลังทำหน้าที่อยู่ใกล้ศาลา( ตามคลิป ) ใก้มาหาเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่กลับกลายเป็นว่า #ชายหัวร้อน ได้ยินและไม่พอใจ เดินตรงมาหาคุณยาย พร้อมถามว่า "มีปัญหาอะไร" คุณยายจึงปฏิเสธไปว่า "ฉันไม่ได้คุยกับคุณ"

 

 และนั่นคือคำจุดชนวนให้ชายรายนี้สติขาดผึง สาวกำปั้นเต็มแรงใส่ใบหน้าคุณยายจนล้มกระแทกพื้น ต่อหน้า พระ และ ลูกศิษย์วัด รวมถึง คนมาร่วมงานศพจำนวนมาก หลังจากนั้นชายรายนี้ได้ขี่ จยย.ออกจากวัด และ เดินทางเข้าไปหาครอบครัวผู้เสียหายที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยยอมรับว่า #ตนเองเป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึกเหตุการณ์ ก่อนปล่อยตัวชายรายนี้กลับไป

 

 

แต่สิ่งที่ตามมาคือ #อาการบาดเจ็บ ของคุณยาย ที่ จนถึงขณะนี้ยังต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล โดยแพทย์ได้ผ่าตัดดวงตาไปแล้ว 1 ครั้ง เนื่องจาก ระบบประสาทตา ของคุณยายได้รับการกระทบกระเทือนเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับระบบศีรษะที่คุณยายได้รับแรงกระแทกอย่างหนัก

 

 

ล่าสุด ครอบครัวคุณยาย วอนถึงสื่อและสังคมออนไลน์ ให้ช่วยจับตาคดีนี้ เนื่องจากทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนมีธุรกิจอยู่ในตลาด และ มีปฏิสัมพันธ์กับหน่วยงานหลายแห่ง ส่วนครอบครัวผู้เสียหายเป็นเพียง #คนงานวัด เกรงว่าคดีนี้ #อาจไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

ขอบคุณ : รถตระเวนข่าว V.2

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน