สาว 17 พังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาล

สาว 17 พังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาล

Publish 2019-06-14 12:17:10


ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tuckkung B'ery ได้โพสต์ข้อความ และเนื้อหาที่กำลังเป็นที่สนใจทั่วโลกออไลน์ โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

นี่เป็นภาพที่เกิดขึ้นจริงในห้องฉุกเฉินของรพ.สต.แห่งหนึ่ง หลังจากมีคนไข้เมามารับบริการล้างแผลแล้วเกิดความไม่พอใจต่อเจ้าหน้าที่ว่าเจ้าหน้าที่ ที่ทำแผลตัวเองแรง
จึงโวยวาย(แผลบางชนิดมันก็ต้องทำแรงนะเพราะถ้าทำไม่สะอาดมันก็ส่งผลเสียกับคนไข้เอง) เจ้าหน้าที่ท่านอื่นเลยจะอาสาทำแผลให้แทน แต่คนไข้ก็ไม่ยอม เจ้าหน้าที่ก็พยายามอธิบาย แต่คนไข้ไม่ยอมอย่างเดียว เจ้าหน้าจึงแจ้งคนไข้ว่าถ้าไม่รับการรักษาก็ถือว่าคนไข้ปฏิเสธการรักษา ก็คงต้องขอให้กลับหรือรับบริการที่อื่น เพื่อจะได้บริการคนไข้อื่นต่อ คนไข้ก็ไม่พอใจอีก เข้าไปทำร้ายทำร้ายเจ้าหน้าที่ (เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเพราะคนไข้เมาจึงแรงไม่เยอะ) จากนั้นก็ทำลายข้าวของสภาพดังในรูป (เหมือนว่าจะกลับไปเอามีดมา)
 
 

 

...(ความคิดที่ผุดขึ้นมาในหัว)... เห็นแบบนี้แล้วเหนื่อยใจ กับตัวเองก็เจอไม่ใช่ไม่เจอ คนมารับบริการแต่ละคนไม่เหมือนกันเจอคนดีก็ดี เจอคนที่ไม่รับฟังอะไรเลยเอาตัวเองเป็นใหญ่ก็เยอะ อธิบายก็ไม่ฟังพูดตรงๆก็หาว่าไม่สุภาพ โดนด่าทั้งต่อหน้าและลับหลัง หลายคนโดนทําร้ายร่างกาย แล้วเราทำอะไรได้ตอบโต้ด้วยคำพูดด้วยการกระทำก็โดนประจานประนาม เจ้าหน้าที่มีหน้าที่ให้บริการประชาชน ไม่ใช่ที่รองรับอารมณ์ของประชาชน
จริงที่ไม่อยากมีใครอยากเจ็บป่วย แต่หากพฤติกรรมของคนเราสอดคล้องกับความคิดนี้ได้สัก 80 เปอร์เซ็นต์ก็คงดี กลัวการเจ็บป่วยแล้วหันมาใส่ใจสุขภาพดูแลตัวเองเพื่อที่จะไม่ได้เจ็บป่วย เพื่อลดการแออัดของการรับบริการ ลดภาระงานของเจ้าหน้าที่ คงทำให้การบริการต่างๆมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แต่ถ้าปากบอกตัวเองไม่อยากเจ็บอยากป่วย แต่พฤติกรรมทุกอย่างเสี่ยงที่ทำให้ตัวเองเจ็บป่วย สุดท้ายก่อนที่จะโทษคนอื่นก็ควรที่จะโทษตัวเองก่อน ขนาดตัวคุณเองยังดูแลตัวเองไม่ได้ แล้วคุณจะไปฝากชีวิตไว้กับคนอื่นได้ยังไง
#โทษหมอ #โทษรัฐ #โทษประเทศ
แต่! #ไม่โทษตัวเอง
#เวลาป่วยมาหาหมอพอหายไปขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์
#เวลาป่วยมาหาหมอไม่หายด่าหมอโทษหมอ
ถ้าคิดแบบคนทั่วไปเจอคนแบบนี้คนอยากช่วยอยากรักษาไหม ส่วนใหญ่คงตอบไม่ แต่สำหรับเจ้าหน้าที่แม้แต่คนร้ายที่บาดเจ็บมาก็ต้องช่วยเหลือ แล้วสิ่งที่เจ้าหน้าที่ได้รับคืออะไร คือการให้บริการอย่างหวาดระแวงแบบนี้หรือ?

 

 

 

 

 นายบรรจง รวมพล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพลสงคราม เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10มิ.ย.62 คนไข้เป็นหญิงวัยรุ่นอายุราว17-18 ปี ลักษณะคล้ายมีอาการมึนเมาเข้ามารับบริการล้างแผลซึ่งหลังจากพยาบาลได้ทำแผลให้แล้ว คนไข้เริ่มมีการโต้เถียงในลักษณะไม่พอใจเพราะมองว่า พยาบาลล้างแผลแรงเกินไป จึงได้เสนอตัวทำการล้างแผลให้เอง ขณะที่กำลังเตรียมน้ำยาพร้อมอุปกรณ์ล้างแผล คนไข้ก็เริ่มโวยวายขึ้นมาอีกครั้งและทำลายข้าวของในห้องฉุกเฉิน จึงได้เชิญตัวมาด้านนอกเพื่อให้สงบสติอารมณ์แต่คนไข้ก็ยังคงไม่พอใจ ปรี่ตรงเข้าหาหมายจะทำร้ายจึงได้ใช้มือปัดป้องออกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากนั้นคนไข้ได้มุดรั้วออกไปทางด้านข้างของที่ทำการพร้อมกับคำขู่ว่าจะกลับมาฆ่าและเผาให้หมดทั้งรพ.สต. เมื่อเห็นท่าไม่ดีจึงได้โทรศัพท์ประสานขอความช่วยเหลือทั้งตำรวจและฝ่ายปกครอง

หลังจากนั้นไม่นานหญิงคนดังกล่าวก็ได้ย้อนกลับมาที่ รพ.สต.อีกครั้ง โดยคราวนี้กลับมาพร้อมกับอาวุธเป็นมีดพร้ายาวซุกซ่อนมาในเสื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่แตกกระเจิงขวัญหนีดีฝ่อไปตามกัน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลสงคราม จะเข้ามาระงับเหตุพร้อมจับกุมคนไข้หญิงรายนี้ ทั้งนี้ หากไม่สามารถระงับเหตุได้ทันท่วงที อาจจะมีการสูญเสียเกิดขึ้นได้

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์