บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือ น้องแชมป์

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าช่วยเหลือ น้องแชมป์

Publish 2019-06-14 19:23:14


ถือเป็นจิตอาสาคนดัง ที่มักชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ สำหรับ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัว ร่วมกับมูลนิธิร่วมกตัญญูและบริษัทโคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป พร้อมทัพดาราและทีมงานกว่า 50 ชีวิต จัดโครงการ "ศิษย์เก่าดารา ปันน้ำใจให้หนูน้อยผู้รักเรียน" ที่จ.บึงกาฬ มอบถุงยังชีพ และข้าวของต่างๆ ให้เด็กๆ ในพื้นที่ห่างไกล 

อ่านข่าว : สาธุด้วยจ้า!! "บิณฑ์-ไทด์ เอกพัน บรรลือฤทธิ์" จัดโครงการดีๆ เนื่องในวันเกิด บริจาคของให้หนูน้อยกว่า 30 โรงเรียน

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวว่า "แม่เป็นกระเป๋ารถเมล์ ปล่อยให้หนูนอนอยู่คนเดียว สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวานนี้ ผมได้เข้าไปช่วย น้องแชมป์ ซึ่งป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงสมองพิการ อายุ 13 ปี อยู่ในห้องเช่าตามลำพัง 

 

 

 โดยมีคุณแม่ คอยมาดูทุก 5 ชั่วโมง เพราะคุณแม่ต้องไปเป็นกระเป๋ารถเมล์ เพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูลูกที่พิการ รายได้ต่อวันก็ 200 บ้าง 300 บ้าง แล้วแต่บางวัน น้องแชมป์ป่วยมาตั้งแต่อายุ 4เดือน เลิกกับสามีนานแล้ว ลูกคนอื่นก็ต่างคนต่างไป เพื่อเอาตัวรอด ทำให้เธอต้องเลี้ยงดูลูกคนสุดท้องด้วยตนเองมาหลายปีแล้ว เช่าห้องอยู่แถว เพชรเกษม 99 เดือนล่ะ 2,000 บาท 

 

 

 

ทุกวันนี้ถ้าไม่ได้ไปทำงานก็ไม่ได้เงิน วันไหนต้องพาลูกไปหาหมอก็ต้องหยุด หรือถ้าตัวเองไปไม่ไหวก็ต้องพัก วันนี้ผมได้เห็นความเอาใจใส่ของแม่น้องแล้วถือว่าดีมากๆ ทุกครั้งที่รถเข้ามาที่อู่ เธอก็จะรีบมาดูลูกก่อน ก่อนที่จะออกไปเป็นกระเป๋ารถรอบต่อไป..ผมช่วยเธอ เป็นค่าใช้จ่ายต่างๆที่จำเป็นสำหรับลูกเธอ 20,000 บาท 

 

 


ถ้าเพื่อนๆ ต้องการจะช่วยเหลือน้องแชมป์ก็โอนเข้าบัญชีคุณแม่ได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาง ราตรี มุขจั่น ธนาคาร ออมสิน เลขที่ บัญชี 020064494782 ออมทรัพย์ น้ำไหลเปลี่ยนใจปลา กาลเวลาเปลี่ยนใจคน ความลำบากสอนอดทน ความยากจนสอนให้เห็นความจริงใจ.."

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

บิณฑ์ รุดเข้าช่วยเหลือ พรทิพย์ สาวใหญ่ป่วยหนัก ไร้คนเหลียวแล ทั้งที่ช่วยคนอื่นมาทั้งชีวิต

พระคุ้มครองคนดี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พบหน้าสาวใหญ่ อดีตเธอช่วยคนมาเยอะ

ชาวเน็ตวิจารณ์ หลวงพ่อบิณฑบาตร เลี้ยงเด็กตาดำๆ ลั่น ไม่ใช่กิจของสงฆ์

หลวงพ่อบิณฑบาตรมาเลี้ยงเด็กกำพร้า ร้องเรียกลั่น ตาจ๋าๆๆ(คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์