ครูสาวปิ๊งไอเดียวิธีท่องสูตรคูณ เด็กจำได้แถมสนุก(คลิป)

Publish 2019-06-15 11:13:30


การท่องสูตรคูณทุกคนต้องเคยผ่านมาอยู่แล้ว โดยแต่ละคนต่างมีวิธีท่อง วิธีจดจำที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะจำไม่ได้เพราะเลขมันเยอะเหลือเกิน จนอาจจะทำให้ใครหลายๆคนไม่สอบวิชาคณิตศาสตร์เพราะต้องมานั่งท่อง แต่ปัญหานั้นจะหมดไป ถ้าหากลองใช้วิธีนี้ดูหากพูดถึงการท่องสูตรคูณ ทุกคนก็คงท่องได้แต่ถ้าเลขเยอะๆก็คงจะนึกนานหน่อย แต่วันนี้เรามีไอเดียดีๆมาให้คุณครู เมื่อผู้ใช้เฟชบุ๊ก "ปัญญาพร ฟิชชิ่ง" ได้โพสต์คลิปของเด็กนักเรียนที่กำลังท่องสูตรคูณด้วยวิธีใหม่ที่ทำให้เด็กๆสนุกและจดจำแม่สูตรคูณได้ง่ายกว่าการนั่งท่องไปเรื่อยๆปากเปล่า 

.

ซึ่งจากในคลิปนั้นจะเห็นได้เลยว่า เด็กๆมีการจดจ่อกับการท่องสูตรคูณ และเล่นสนุกกับแผ่นกระดาษด้านล่าง ซึ่งทำให้เด็กๆไม่เครียดกับการเรียน ทำให้สนุกและเข้าใจง่าย จำได้เร็ว แถมสนุกอีกด้วย ลดปัญหาหารเรียนคณิตศาสตร์แล้วไม่ชอบเพราะการเรียนนั้นหากมีแต่วิชาการ เคร่งเครียดอยู่ตลอดเวลา สมองไม่ได้รับการผ่อนคลาย ก็อาจจะทำให้เด็กๆไม่ชอบวิชานั้นๆไปโดยไม่รู้ตัว แต่ถ้ามีกิจกรรมร่วมระหว่างเรียน ให้เด็กๆได้ผ่อนคลาย การเรียนก็จะไม่น่าเบื่อ และน่าเรียนในวิชานั้นทันที

.

ทั้งนี้จากคลิปที่ได้แชร์ออกไปสู่โลกโซเชียล ทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ชื่นชมความคิดของคุณครู ที่หาวิธีที่ทำให้เด็กๆได้เรียนรู้ได้เร็ว เข้าใจง่าย แถมสนุก ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากไค่ะ ใครสนใจก็ลองเอาไปทำได้นะค่ะ เพื่อสริมพัฒนาการของเด็กๆ

 

ขอบคุณ ปัญญาพร ฟิชชิ่งติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน