หนุ่มรื้อรถแท็กซี่แฉกลโกงมิเตอร์ เจอปุ่มสั่งการแอบอยู่ที่เท้า (คลิป)

Publish 2019-06-15 11:49:00


ถือเป็นปัญหาหลักที่คนเดินทางด้วยรถแท็กซี่ที่มักจะพบเจอกับการถูกโกงมิเตอร์ด้วยการปรับให้ตัวเลขมิเตอร์ขึ้นไวผิดปกติ หลายๆครั้งเรารู้ทั้งรู้แต่ก็ทำอะไรไม่ได้จึงได้แต่เสียเงินไปอย่างเสียเปรียบ และในวันนี้ได้หยิบยกเอาคลิปแฉกลโกงมิเตอร์ของรถแท็กซี่ที่ช่างคนหนึ่งได้ถ่ายเอาไว้มาฝากกัน ช่างคนนี้รื้อดูสายไฟรถแท็กซี่ที่เชื่อมต่อกับมิเตอร์จนได้มาเจอตัวการแบบคาหนังคาเขา

  

ดูกันช้าๆ ชัดๆนะครับ...!

 

 

คันที่ 4 ในรอบเดือน มันเกิดอะไรขึ้นกับอาชีพนี้ คนดีก็อดทนกันไป ที่ยังต้องเรียกตัวเองว่าแท็กซี่ ส่วนพวกที่ทำ ก็ไม่ได้สนใจอะไร มาทำให้เสียแล้วก็ไป เสียชื่อ เสียภาพลักษณ์และอีกหลายๆอย่าง เช่นคันนี้คนขับเก่าทิ้งรถ ส่วนคนใหม่เห็นมิเตอร์มันขึ้นแปลกๆจึงเข้ามาให้ช่วยตรวจเช็ค ก็เป็นไปตามคลิป แท็กซี่ดีๆ ยังมีอยู่เยอะครับ แต่ก็อาจจะลดน้อยถอยลงไปเรื่อยๆ หากยังไม่ได้รับการดูแล ที่ผิดก็ต้องจัดการให้เด็ดขาด ส่วนที่ดีเราก็ต้องดูแลให้อาชีพนี้ยังดำรงอยู่ได้ด้วยนะครับ

 

 สิ่งแรกที่เราต้องทำคือต้องยอมรับกันก่อนว่ามันมีอยู่จริง จึงจะเกิดการปรับปรุงแก้ไข

 

 

 

 

รถคันนี้ไม่ใช่รถระบบ smart taxi เป็นรถระบบเก่าที่เข้ามาให้ทางทีมงานช่วยตรวจสอบให้ คนขับเก่าทิ้งรถไปแล้ว คนใหม่เป็นคุณลุงใจซื่อ แจ้งให้เราช่วยตรวจสอบ

รถในระบบ smart taxi ที่เป็นระบบใหม่จะมีข้อมูลค่าโดยสารส่งมาที่ศูนย์ในทุกๆเที่ยววิ่งนะครับ สามารถตรวจสอบย้อนหลังควบคู่กับตำแหน่งการเดินรถด้วย GPS ได้ จึงมีความปลอดภัยมากกว่า แต่หากจำเป็นต้องใช้บริการรถในระบบเก่า ก็สังเกตกันที่มิเตอร์กันหน่อยนะครับ ว่าผิดปกติหรือไม่

หากจะให้ดีเรียกรถผ่านแอบพลิเคชั่นหรือศูนย์บริการ เพราะรถกลุ่มนี้จะเป็นแท็กซี่มืออาชีพ จะไม่กล้ากระทำความผิดเพราะถูกตรวจสอบได้

ปล.ถ้าจะเก่งขนาดนี้อยากจะชวนคนคิดมาร่วมกันพัฒนาระบบเลยครับ ยกให้เป็นนวัตกรรมแห่งปีเลย

#กรมขนส่งทางบก
#มิเตอร์เทอร์โบ
#ปรับโครงสร้างราคา

เครดิต.Smart Taxi.,Ltd

 

 

 

โดยช่างรายนี้ได้รื้อให้ดูสายไฟจากรถที่เชื่อมต่อกับมิเตอร์ของแท็กซี่ ตอนแรกก็ไม่พบความผิดปกติ แต่เมื่อลองไล่ดูตามสายพบว่ามีสิ่งแปลกปลอมและเมื่อตรวจสอบดูจึงพบกับสวิตซ์สั่งการถูกติดอยู่ที่บริเวณเท้าของคนขับ และเมื่อลองทดสอบดูทำให้หลักฐานที่เห็นยิ่งชัดเจนเพราะเมื่อลองเหยียบปุ่มนั้นดูมิเตอร์ของแท็กซี่ก็พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วแม้ตอนไม่ได้วิ่งอยู่บนถนนก็ตาม

 

 

ขอบคุณ Smart Taxi.,Ltd

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน