แม่ชี้แจงแล้ว หลังสาวปราจีน เจอลูกน้อยคลานอยู่กลางถนน

แม่ชี้แจงแล้ว หลังสาวปราจีน เจอลูกน้อยคลานอยู่กลางถนน

Publish 2019-06-15 12:48:58


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กในนาม Pakbung Phalangsuk โพสต์ข้อความและรูปภาพ โอ้ยยย!!!ตายแล้ว ‼️ลูกเอ้ยคลานออกมาถนนไกลมาก ดีนะเราขับรถไม่เร็ว ดีที่ยังคลานมาไม่ถึงทางโค้งไม่งั้นเหยียบแน่ๆ เห็นแล้วใจหาย มองตอนแรกนึกว่าสุนัข มองอีกทีเฮ้ย เด็กนี่หว่า เรารีบจอดเปิดประตูไปอุ้ม เราก็คุยกับเด็ก เด็กยังเล็กยังเดินไม่ได้พูดไม่ได้

 

 น้ำตาเราแทบไหล ทำไมพ่อแม่ปล่อยแบบนี้ โอ้ยยยน้อ สักพักมีเด็กผู้ชายวิ่งออกมา เราจะเดินตามไปถามก็วิ่งหนีเราไป เราเลยเดินตามไปอีกเด็กคนนั้นวิ่งออกมาอีกเราก็เลยถามว่าใช่น้องหนูมั้ยลูก เด็กไม่ตอบวิ่งเข้าบ้านไปเราก็เลยอุ้มเด็กคนนี้เดินตามเข้าไปในบ้าน ไปเห็นสภาพอย่างที่เห็นในรูป ทำไมปล่อยลูกแบบนี้ เราเรียกก็ไม่ได้ยิน เราเลยปล่อยเด็กลง เด็กรีบคลานไปหาแม่ เราก็เลยเดินออกมา ปิดประตูรั้วให้ #อยากนำภาพให้ดูเพื่อเป็นอุทาหรณ์ไม่ได้เจตนาดูถูกครอบครัวนี้ใดๆทั้งสิ้น ซึ่งมีผู้มาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องสาวปราจีน ขับรถ เจอหนูน้อย คลานออกมานั่งกลางถนน

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบ พบนางนัยนันท์  อภิไตรสูงเนิน นักบริหารงานทั่วไป อบต.หนองกี่ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง  พบเจ้าของบ้านคือน.ส.น้ำฝน เสงี่ยม อายุ 24 ปี (มารดา) นายวีระยุทธ์  ดีแก้วเกษ อายุ 29 ปี  (บิดา) ด.ช.นันทกร ดีแก้วเกษ อายุ 3 ขวบ ด.ช.นัตพล ดีแก้วเกษ อายุ 2 ขวบ อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว

 

 น.ส.น้ำฝน เสงี่ยม  มารดา  กล่าวว่า ที่มีสื่อลงเฟซนั้นเขาก็ลงไปมั่วๆ ความจริงวันนั้น ตนได้เดินตามลูกออกไปด้วย ในครอบครัวก็มีแม่อยู่ด้วย รายได้ 1,200  บาทต่อเดือน  บางทีก็ไม่ถึง 1,200 บาท  ก็ไม่ค่อยพอ  และตอนนี้ต้องการค่านมลูกเท่านั้น

 

 

นางนัยนันท์ อภิไตรสูงเนิน นักบริหารงานทั่วไป อบต.หนองกี่  พร้อมคณะ ไปที่บ้านหลังดังกล่าว  กล่าวว่า ทาง อบต.ได้ลงพื้นที่มาดูแล เพื่อให้ความช่วยเหลือ ได้สอบถามว่าเด็กสองคนยังไม่ได้ลงทะเบียนคนด้อยโอกาสเดือนละ 600  บาท แล้วที่เกิดเหตุวันนั้นเขาก็ได้เดินตามออกมา อบต.จะดูแลในเบื้องต้นให้แม่ของเด็กไปลงทะเบียนเด็กแรกเกิด ที่ อบต.หนองกี่ เพื่อให้ความช่วยเหลือเด็กแรกเกิดเดือนละ 600  บาท ที่มีฐานะยากไร้ ตามนโยบายของรัฐบาล ส่วนความช่วยเหลืออย่างอื่น ตอนนี้ก็ไม่มีนมให้ลูกกิน ก็เลยแนะนำให้เขาเอาเงินที่มีรายได้จากการเก็บขยะขายไปซื้อนมผงให้ลูกกิน

 

 

นายทองคำ  แสงมล อายุ 57 ปี  เป็นเพื่อนกับนางละออง ดีแก้วเกษ  ซึ่งเป็นย่าของเด็ก  กล่าวว่า  ก็พอรู้จัดครอบครัวนี้  เพราะโตมาด้วยกัน บางทีย่าก็ไม่อยู่ ไปช่วยงานศพเพื่อนบ้าน เขาเป็นคนชอบทำบุญช่วยเหลือคน บางทีไปเก็บขยะ ย่าไม่อยู่ก็นอนหลับ เพลีย ลูกก็คงจะออกมา

 

 

ขอบคุณ : สายชล หนูแดง ปราจีนบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริ
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์