รู้แล้วสาเหตุที่ 2 วินมอเตอร์ไซค์ไม่เข้าใจกัน

Publish 2019-06-15 15:29:00


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวโซเชียลต่างตกใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์คลิปที่วินมอเตอร์ไซค์ ออกมาะทเลาะกัน ตีกันในซอย สุขุมวิท103 /1 ทำผู้คนแถวนั้นตกใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีคนที่ผ่านไปแถวนั้นพอดี ได้ถ่ายคลิปตีกันเอาไว้ได้ 


เฟซบุ๊ก ชื่อ Jutarat Charoenphol ได้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ ระบุข้อความว่า "ตีกันแล้ว โว้ย ปืนก็มีจ้า" ต่อมา ทวิตเตอร์ชื่อ Nalinee Siriked ได้ออกมาบอกว่า "ชายที่ถูกยิงตาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุวินตีกันที่อุดมสุข เป็นชาวบ้านที่อยู่ในซอยแถวที่เกิดเหตุขี่มจอดกินข้าว ก่อนเกิดเหตุคนตายออกมาเลื่อนรถมอเตอร์ไซด์คันสีส้มของตัวเอง เพราะกลัวรถจะเสียหาย แต่กลับถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าศีรษะ เสียชีวิต" 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณซอย อุมดมสุข 1 ย่านบางนา กทม. เบื้องตันพบศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้าย นอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนน ซอยเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังทราบว่ามีชายไม่ทราบชื่อบาดเจ็บจากคมกระสุนอีก 1 รายถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลและยังพบผู้บาดเจ็บ อีกราย ถูกมีดฟันหัวอาการสาหัสทราบชื่อ นายทวีเกียรติ สุทธิสนอง อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องตันและส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที 

 

 ต่อมานาง แตง จิตรกระแส  53 ปี  แม่ของผู้ตายได้บอกว่า "ตอนนั้นเราอยู่กันในบ้าน รวมทั้งลูกคนที่ตายด้วย ตอนนั้นแม่บอกว่าให้ฟ้า (ลูกสะใภ้) เอารถเข้าบ้านเลยเขาตีกัน ลูกชายเป็นห่วงเมียมันเมียมันท้องมันเลยจะเข็นเอง ลูกเราก็ฟุดลงไปเลย มันไม่ได้เกรเรแถวบ้านมันก็รู้เคอรี่ยังรักมันเลย มันยังบอกเลยไอเด็กคนนี้เด็กดี"

 

"วินมันก็เคยขับบ้างหาเงินของมัน เราเป็นประชาชนเราก็รู้ว่ามีปัญหาอะไรกัน แต่เราก็ไม่รู้ว่ามันเกี่ยวข้องกันยังไงอะไรก็ไม่รู้ แต่คนที่ลำบากอ่ะคนแก่อย่างเราๆเนี้ย ก่อนหน้านี้คู่อริทั้ง 2 กลุ่มมีเรื่องในซอยนี้ เคยไปตีกันหน้าวินมาก่อนหน้านี้แล้ว หลักจากนั้นก็เข้ามาในซอยเป็นร้อยคนเลย ต่างคนต่างแรง มีความขัดแย้งกันมานาน ทั้งนี้ภรรยาของลูกชายเพิ่งตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน ลูกชายเป็นคนขยับทำมาหากิน ซึ่งทำงานเคอรี่มาได้ ปีกว่าแล้วก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุกับลูกของตน"

 

 

อ่านข่าว : แม่หนุ่มแมสเซนเจอร์ร่ำไห้แทบขาดใจ ลูกชายโดนลูกหลงเสียชีวิต(คลิป)

 ทั้งนี้ นายนิกร แนมใส ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ วินหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ได้บอกว่า "เมื่อช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้วินหน้าธนาคารคือวินกลุ่มตนและวินหน้าซอย103/1-2 คือวินคู่อริ ได้มีการทะเลาะวิวาทกัน จนเพื่อนๆ ในวินตนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ตนวิ่งหนีเข้ามาในซอยกิจรุ่งเรือง 1 เพื่อที่จะมาหลบในบ้าน แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงกราดเข้ามาจำนวน 5-6 นัด จนกระทั่ง นายวีรวัฒน์ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรถูกลูกหลงเสียชีวิตจากนั้นชาวบ้านภายในซอยพยายามจะนำนาย วีรวัฒน์ ออกไปส่งโรงพยาบาล แต่ทางคู่อริไม่ยอม หากใครทำออกไปจะทำร้ายร่างกาย จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาทางกลุ่มคู่อริจึงได้หลบหนีไป แม่ของผู้ตายนำร่างออกไปที่หน้าซอยแต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา"

 


ขณะเดียวกันวินหน้าธนาคารอีกราย ได้บอกว่า "เมื่อช่วงเช้าตนตั้งใจจะไปส่งคน แต่โดนดักจากวินนายประมุขกว่า 100 คน จากนั้นคนในกลุ่มวินนายประมุขได้บังคับให้ตนถอดเสื้อ ตนจึงมาบอกเพื่อนร่วมวินและได้ยกพวกกันไปจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกัน กระทั่งอีกกลุ่มไล่ยิงมา คนขับขี่จักรยานยนต์ฝั่งตรงข้ามชื่อ เลส เป็นคนชักปืนยิงและผู้ใส่เสื้อวินหมายเลข 64 และ 65 ทั้ง 3 คน ใช้อาวุธปืนยิงกราดเข้ามาภายในซอย"

 


 
นอกจากนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับนายประมุขนั่นเป็นหัวหน้าวินและเป็นผู้มีอิทธิพลในย่านดังกล่าวและเป็นคนสั่งยิงกราดอีกด้วย 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน