แม่เปิดใจทั้งน้ำตา ครอบครัวเสียเสาหลักของบ้าน(คลิป)

Publish 2019-06-15 17:08:45


กลายเป็นเรื่องที่ทำให้ชาวโซเชียลต่างตกใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์คลิปที่วินมอเตอร์ไซค์ ออกมาะทเลาะกัน ตีกันในซอย สุขุมวิท103 /1 ทำผู้คนแถวนั้นตกใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งได้มีคนที่ผ่านไปแถวนั้นพอดี ได้ถ่ายคลิปตีกันเอาไว้ได้ 

 


เฟซบุ๊ก ชื่อ Jutarat Charoenphol ได้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้ ระบุข้อความว่า "ตีกันแล้ว โว้ย ปืนก็มีจ้า" ต่อมา ทวิตเตอร์ชื่อ Nalinee Siriked ได้ออกมาบอกว่า "ชายที่ถูกยิงตาย ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุวินตีกันที่อุดมสุข เป็นชาวบ้านที่อยู่ในซอยแถวที่เกิดเหตุขี่มจอดกินข้าว ก่อนเกิดเหตุคนตายออกมาเลื่อนรถมอเตอร์ไซด์คันสีส้มของตัวเอง เพราะกลัวรถจะเสียหาย แต่กลับถูกลูกหลง กระสุนปืนเข้าศีรษะ เสียชีวิต" 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต บริเวณซอย อุมดมสุข 1 ย่านบางนา กทม. เบื้องตันพบศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้าย นอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนน ซอยเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังทราบว่ามีชายไม่ทราบชื่อบาดเจ็บจากคมกระสุนอีก 1 รายถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลและยังพบผู้บาดเจ็บ อีกราย ถูกมีดฟันหัวอาการสาหัสทราบชื่อ นายทวีเกียรติ สุทธิสนอง อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลเบื้องตันและส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลทันที 

 


ด้านพลตำรวจตรีมงคล วรุญโณ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 ได้ยืนยันว่า "ผู้ก่อเหตุเป็นวินรถจักรยานยนต์เถื่อน 2 กลุ่มในพื้นที่ มีปัญหาความขัดแย้งกันมาก่อนและก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ยกพวกตีกันแล้ว 1 ครั้ง ก่อนที่จะบานปลายสู่การใช้ปืนไล่ยิงกันในเวลาต่อมา สำหรับผู้ก่อเหตุตำรวจทราบตัวบางส่วนแล้วและอยู่ระหว่างส่งทีมสืบสวนออกติดตาม ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบเพื่อหาเบาะแสของกลุ่มก่อเหตุเพิ่มเติม 
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องวินจยย. ปิดถนน ก่อเหตุ ต่อหน้าตำรวจ


วินสังกัดวินอุดมสุขรุ่ง

ล่าสุด แม่ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวเรื่องนี้ว่า "เช่าบ้านอยู่นี่เดือนละ 6 พัน ไปกู้เงินนายมาเขาไม่ได้เอาดอกไม่ได้อะไร แล้วเขาก็ออกเงินให้แสนกว่าบาท แล้วมันก็ต้องทำงานจ่ายเงินเขาทุกเดือน สังคมเสื่อมมาก มีแต่อันตรายทุกที่ ทำไมคนพวกนี้มันไม่ใช่ปากพูดกันมันใช้แต่อาวุธ เรารู้ว่าอยุ่ในแหล่งชุมชนแต่น้อยครั้งที่มีเรื่อง เพราะคนทำมาหากินเยอะคนแก่เยอะคนเลี้ยงลูกหลานเยอะ"

 


"วัยรุ่นในซอยนี้มันก็ไม่ได้เกเร รู้จักกันหมด มันเคารพกันหมด ไม่มีญาติพี่น้อง ป้าเลี้ยงมั้งหลานเลี้ยงมั้ง วินมันทะเลาะกันแต่เราไม่รู้หรอกว่ามันทะเลาะกันยังไง เราไม่เคยรู้ แต่ ณ ที่เราเห็นคือมันลุยเข้ามาถึงในซอย ลูกเราก็เลยต้องโดนลูกหลงไปด้วย มีกล้องตำรวจให้หลักฐานไปว่าลูกเราเดินออกจากบ้าน มันมาจอดรถมันมาเวลานี้เป็นประจำ"

 

 ทั้งนี้ นายกฤตธน ศรีบุญมี ผู้บาดเจ็บ 1 ในวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ขัดแย้ง เล่าว่า "ตัวเองเป็นอยู่ในสังกัดวินอุดมสุขรุ่งเรื่อง ส่วนคู่กรณีเป็นวินอุดมสุข 1 โดยตั้งอยู่ห่างกันประมาณ 200 เมตร ซึ่งยอมรับว่ามีปัญหาความขัดแย้งกันมาประมาณ 1 ปีแล้วตั้งแต่ช่วงแรกที่กลุ่มของตัวเองก่อตั้งวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ไม่เคยไม่เคยมีความขัดแย้งกันรุนแรงเช่นครั้งนี้ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการนัดเจรจากัน แต่อีกฝ่ายกลับยกพวกบุกเข้ามาไล่ยิงทันทีและยืนยันว่าวินรถจักรยานยนต์รับจ้างของตัวเองและคู่กรณีเป็นวินเถื่อน ที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง"

 


นอกจากนี้ มีรายงานว่าทีมสืบสวน สน.บางนา สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ร่วมก่อเหตุได้แล้ว 4 คน อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจนครบาลบางนา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน