หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ ซอยอุดมสุข เล่าเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืม

หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์ ซอยอุดมสุข เล่าเหตุการณ์ที่ไม่มีวันลืม

Publish 2019-06-16 10:23:38


สืบเนื่องจากกรณีเกิดเหตุทะเลาวิวาทของผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์ในซอยอุดมสุข ซอยสุขุมวิท 103/2 เขตบางนา เป็นเหตุให้มีผู้โดนลูกหลงเสียชีวิตและบาดเจ็บ โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาแชร์คลิปที่ผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์ทะเลาะกัน ทำผู้คนแถวนั้นตกใจกันเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jutarat Charoenphol ได้ถ่ายคลิปดังกล่าวไว้พร้อมเขียนข้อความบรรยายว่า "ตีกันแล้ว โว้ย ปืนก็มีจ้า" ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้นต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิต พบศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้ายนอนเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณริมถนนซอยเกิดเหตุ และพบผู้บาดเจ็บด้วย โดยจากการสอบสวนทราบว่า

 

 

 

ก่อนเกิดเหตุทางกลุ่มวินจักรยานยนต์เจ้าถิ่น เกิดความไม่พอใจวินจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ที่อยู่ใกล้เคียง เพราะมาตั้งวินแย่งลูกค้ากันทำให้เกิดการเขม่นกันขึ้น ก่อนฝ่ายวินจยย.เจ้าถิ่น ยกพวกไปไล่ทำร้ายอีกฝ่าย โดยมีการใช้ปืนไล่ยิงกันในซอยตามคลิปที่ปรากฏ

 

 

กระทั่งฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ สน.บางนา ร่วมประชุมเครียดในห้องสืบสวน เพื่อหามือลั่นไกในกลุ่มวินจักรยานยนต์ โดยมีการเชิญตัววินจักรยานยนต์คู่อริทั้งสองฝั่งเข้าไปในห้องสืบสวนเพื่อทำการสอบปากคำกว่า 10 คน

 

 

 

และได้แจ้งทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" "ทำร้ายร่างกาย" "พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" และมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป" ทั้งนี้หากศาลอนุมัติหมายจับจะประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางนา เร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 ทั้งนี้ นายนิกร แนมใส หนึ่งในกลุ่มวินจยย.หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ ยังได้เล่าเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุให้ฟังว่า เวลาประมาณ 10.00 น. ของวันเกิดเหตุกลุ่มตนและ วินหน้าซอย 1 (ซอยอดุมสุข 1 ) คือวินคู่อริ ได้มีการทะเลาะวิวาท์กัน จนเพื่อน ๆ ในวินตนได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่ตนวิ่งหนีเข้ามาในซอยกิจรุ่งเรือง 1 เพื่อที่จะมาหลบในบ้าน แต่ปรากฏว่าอีกฝ่ายได้ใช้อาวุธปืน ยิงกราดเข้ามาจำนวน 5-6 นัด 

 

 

จนกระทั่ง นายวีรวัฒน์ ที่ไม่รู้เรื่องอะไรออกมาเพื่อจะขยับรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่หน้าบ้านของตน ถูกลูกกระสุนปืนยิงที่คิวขาว 1 นัด ล้มนอนแน่นิ่งไป ชาวบ้านภายในซอยพยายามจะนำตัว นายวีรวัฒน์ ออกไปส่งโรงพยาบาล แต่ทางคู่อริไม่ยอม หากใครทำออกไปจะทำร้ายร่างกาย

 

 

 

เช่นเดียวกับพยานที่เป็นกู้ภัยในพื้นที่ พยายามเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บที่อยู่ในซอย แต่ก็ถูกปิดกั้นไม่ให้เข้าไป จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาจึงได้หลบหนี แม้มารดาของผู้ตายจะนำร่างออกไปที่หน้าปากซอย แต่ก็ไม่ทันการณ์เสียแล้ว

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน