ป.รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดคนดัง

Publish 2019-06-16 12:20:04


จากกรณีดังที่กลายเป็นข่าวโด่งดังเมื่อราวปี 2553 โดย พระเอกชื่อดัง จอร์จ คลูนีย์ เข้ารับการไต่สวนที่ศาลในเมืองมิลาน หลังจากที่ชาย 3 คน ถูกกล่าวหาว่านำชื่อของเขาไปใช้ประโยชน์ในการโฆษณาเสื้อผ้า โดยไม่ได้รับการอนุญาต ซึ่งพระเอกหนุ่ม เรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 3 ล้านยูโร โดยใช้เวลาในการไต่สวนเพียง 30 นาที พระเอกคนดังได้แสดงหลักฐานเป็นเอกสารที่มีลายเซ็นของเขากำกับอยู่พร้อมชี้แจงประกอบว่า ลายเซ็นบางอันนั้นก็ไม่ใช่ของเขา


ป.รวบหนุ่มอิตาลี อ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดคนดัง

ล่าสุด ที่ บก.ป. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายฟรานเชสโก้ กาเดลลี อายุ 58 ปี และน.ส.วันจา ก๊อฟฟี อายุ 45 ปี ทั้งสองเป็นชาวอิตาลี ข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกว่าที่กฏหมายกำหนด โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 22/4 หมู่ 6 ต.โป่ ง อ.บางละมุ ง จ.ชลบุรี

 

 


สืบเนื่องจาก เมื่อราวเดือน ก.ค.ปี 2553 พระเอกดาราฮอลลีวูด ชื่อดัง จอร์จ คลูนีย์  ร้องทุกข์ต่อศาลเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี หลังถูกแอบอ้างชื่อ และปลอมลายมือเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หลอกเหยื่อร่วมลงทุน  ต่อมาทางการอิตาลีสืบทราบว่าผู้ก่อเหตุที่แท้จริงคือ นายฟรานเชสโก้ และได้ออกหมายแดงขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์โพล์ ก่อนจะประสานความร่วมมือมายังกองปราบหลังสืบรู้ว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีเข้ามาในไทย กระทั่งมากบดานอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุมทันที

 

 

 

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า แอบอ้างเป็น จอร์จ คลูนีย์  จริง หลอกเหยื่อว่าจะมาลงทุนทำธุรกิจเสื้อผ้าส่งออก เมื่อเหยื่อหลงเชื่อโอนเงินมาก็จะนำเงินที่ได้มาเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งที่ผ่านมาหลอกเหยื่อได้เงินกว่า 40 ล้านบาท จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเข้ามาในไทยตั้งแต่ปี 2557  อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวฯ ขั้นตอนจากนี้ทั้งสองต้องรับโทษในไทยให้เสร็จสิ้น จากนั้นทางการอิตาลีจะมารับตัวไปดำเนินคดีต่อ โดยจำคุก 8 ปี 4 เดือน ปรับ 14,500 ยูโร หรือประมาณ 5แสนบาท ตามคำพิพากษาเมืองมิลาน

 

 

 ขณะที่ลายเซ็นของเขาจริงๆนั้น กลับเป็นลายเซ็นที่ถูกถ่ายเอกสารซ้ำกันกว่า 100 ครั้ง เมื่อนำมาเปรียบเทียบแล้วมันดูคล้ายจนเกินไป และลายเซ็นของเขาก็สามารถหาได้ง่ายมากบนอินเตอร์เน็ต หากมีคนต้องการยืมลายเซ็นของเขาไปใช้จริงๆ ก็ควรจะนำลายเซ็นหลายๆ แบบของเขาไปใช้ ไม่ใช่เอาลายเซ็นเดียวไปก็อปปี้เป็นร้อยครั้ง ต่อมาพระเอกหนุ่มได้ร้องขอความเป็นธรรมให้ทางการอิตาลีสืบสวนข้อเท็จจริง นำมาสู่การออกหมายจับและจับกุมครั้งนี้

 

 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตํารวจจับกุมนายฟรานเชสโก้ ข้อหา “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมกับจับกุมน.ส.วานญ่า  ในข้อหา “เป็นบุคคลต้าวด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ่นสุด” จากนั้นนําผู้ต้องหาทั้งสองส่ง สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จว.ชลบุรี เพื่อดําเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


สอบถาม นายฟรานเชสโก้ รับสารภาพ ว่าตนแอบอ้างเป็นพระเอกฮอลลีวูดคนดัง จอร์จ คลูนีย์ ทําธุรกิจเสื้อผ้าเพื่อหลอกผู้เสียหาย เมื่อได้เงินจะนํามากินเที่ยวเสวยสุขกับภรรยา ซึ่งเข้ามาในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 และไม่เดินทางออก โดยหลอกเหยื่อมาแล้วหลายราย ได้เงินมา ประมาณ 40 ล้านบาท และได้หลบหนีมาอยู่ในประเทศไทยประมาณ 7 ปี

 

 

 

 

 

จอร์จ คลูนีย์ พระเอกดังฮอลลีวูดตัวจริง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน