ยอดล่าสุด ตูน บอดี้สแลม วิ่งช่วย 8 โรงพยาบาล ภาคอีสาน

Publish 2019-06-16 13:58:05


ตูน บอดี้สแลม หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย กลับมาสร้างปรากฎการณ์อีกครั้งกับการลุกขึ้นมาวิ่งช่วยเหลือ 8 โรงพยาบาล ชุมชนในภาคอีสาน ของมูลนิธิก้าวคนละก้าว โดยเมื่อตูน วิ่งเข้าสู่จังหวัดขอนแก่งด้วยยอดบริจาคทะลุ 32 ล้านบาท อย่างรวดเร็ว ในวันนี้ 15 มิ.ย. 62ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีเหล่านักแสดง นักวิ่งจิตอาสา ที่ร่วมกันวิ่งเพื่อรับบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าว ในระยะทาง 187 กม. ซึ่งตลอดทางมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคให้แก่พี่ตูนอยู่ริมทางมากมาย
 

 โดยบรรยากาศตลอดเส้นทางของการวิ่งนั้นเป็นไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดทางทั้งนี้ เด็กหญิงศรัญญา บัวไพร วัย 11 ขวบ หรือ น้องบิ๊กซี สาวน้อยปอดเหล็ก เป็นผู้นำวิ่งเข้าสู่พื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ก่อนจะเปลี่ยนสายสะพายผู้นำวิ่งเป็นท่านอื่นมารับช่วงต่อ
 

  

ทั้งนี้จุดหมายของตูน บอดี้สแลมหลังจากเข้าสู่ ตัวเมืองขอนแก่นแล้วในเวลา 13.00 น. จะมีการปล่อยตัวนักวิ่งประเภทมินิมาราธอนการกุศล ระยะทาง 11 กม. โดยเริ่มต้นเวลา 16.00 น.ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ไปยังสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ทั้งนี้ยอดบริจาคล่าสุดของวันที่ 16 มิ.ย. 62 อยู่ที่ 38 ล้านบาท ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาอย่างไรเสียเรามาเอาใจชาวตูน บอดี้สแลมและเหล่าคนดังที่มาร่วมวิ่งในครั้งนี้ให้บรรลุเป้าหมาย

 

 

สำหรับกิจกรรม ก้าวคนละก้าว ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็ก ๆ ที่มีขึ้นครั้งนี้ เป็นกิจกรรมวิ่งการกุศล ครั้งที่ 1 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15 – 16 มิถุนายน 2562 โดยเริ่มต้นวิ่งจาก จ.หนองคายไปสิ้นสุดที่ จ.ขอนแก่น ระยะทางรวม 175 กิโลเมตร รายได้จากการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะมอบให้กับโรงพยาบาล 8 แห่ง ประกอบด้วย

1. โรงพยาบาลบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
2. โรงพยาบาลสระใคร จ.หนองคาย
3. โรงพยาบาลสังคม จ.หนองคาย
4. โรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.หนองบัวลำภู
5. โรงพยาบาลหนองหาน จ.อุดรธานี
6. โรงพยาบาลกุมภวาปี จ.อุดรธานี
7. โรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น
8. โรงพยาบาลขอนแก่น จ.ขอนแก่น

ท่านใดที่สนใจสามารถร่วมบริจาคผ่านช่องทางดังต่อไปนี้
 บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เลขบัญชี 111-393-891-0 บัญชีกระแสรายวัน SMS ครั้งละ 10 บาท *พิมพ์ T แล้วส่งมาที่ 4545099 ทุกเครือข่าย หมายเหตุ : ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และไม่สามารถออกใบเสร็จรับเงิน SCB EASY APP และ SCB ATM สามารถบริจาคผ่านเมนู “บริจาค”และเลือก มูลนิธิก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาลภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มใช้ 15 มิถุนายน 2562  เคาน์เตอร์เซอร์วิส ของ 7-11 ทุกสาขา และร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เคาน์เตอร์เซอร์วิส
 

 

ขอบคุณเพจก้าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน