หนึ่งบางปู ไม่เอาเงินคืน หลังช่วยเหลือเมียหนุ่มเคอรี่

Publish 2019-06-16 23:36:57


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนาพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบเหตุยิงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณซอย สุขุมวิท103/1 เขต บางนา กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นภายในซอยชุมชนรุ่งเรือง 1 พบศพ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี พนักงานบริษัทเคอรี่ ถูกกระสุนเจาะบริเวณหัวคิ้วซ้าย นอนเสียชีวิตจมกองเลือด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

- สลดใจ หนุ่มเคอรี่ ดับเหตุวินอุดมสุข ยกพวกตีกัน เข้ารับกระสุนแทนแม่

 

 

 สอบถามนาง แตง  จิตรกระแส  53 ปี  แม่ผู้เสียชีวิต บอกว่า ตนบอกลูกชายว่า ฟ้าเอารถเก็บเข้าบ้าน แล้วล็อกประตูเค้าตีกันจากนั้นผู้เสียชีวิตได้ลงมาเขนรถจยย.เอง เพราะไม่อยากให้ภรรยาเข็นเพราะกำลังท้องอยู่ แม่ผู้ตายบอกพอยืนคู่กับลูกอยู่ได้ เสียงปืนรัวมาหลายนัด ลูกของตัวเองได้ล้มลงต่อหน้า ผู้เสียชีวิตจะเข้ามาพักช่วงเวลาเที่ยงกินข้าวที่บ้านเป็นประจำ โดยไม่ได้รู้จักกับกลุ่มวินจักรยานยน ที่ทะเลาะวิวาทกัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แม่เล่าหมดโซเชียลสงสัยโผล่ตลาด หนุ่มเคอรี่ร่วมจยย.วิน

 

 

กระทั่งหนึ่งบางปู สาวไอดอลชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า...เมื่อประมาณ 1 ชั่วโมงที่ผ่านมา เกิดเหตุสะเทือนขวัญอย่างยิ่ง มีพี่วินมอเตอร์ไซด์ ยกพวกตีกันอย่างรุนแรงที่อุดมสุข คนบาดเจ็บระนาว แต่ที่โชคร้าย คือมีน้องพนักงานเคอรี่ที่ไม่รู้เรื่องอะไร โดนลูกหลงถูกยิงชีวิต ซึ่งภรรยาของเค้ากำลังตั้งครรภ์ หนึ่งรู้สึกสะเทือนใจมากถึงมากที่สุด หนึ่งกำลังให้ทางผู้จัดการส่วนตัวของหนึ่ง รีบติดต่อไปหาทางครอบครัวผู้เสียชีวิตแต่หนึ่งยังติดต่อไม่ได้ค่ะ หนึ่งอยากช่วยเหลือหนึ่งต้องการมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือในการจัดงานศพและช่วยเหลือทางครอบครัวน้องต่อไป เป็นกำลังใจให้นะคะ คนไทยไม่ทิ้งกัน หนึ่งรบกวนเพื่อนๆชาวโซเชียลช่วยแชร์โพสต์นี้ของหนึ่งให้ไปถึงญาติผู้เสียชีวิตให้หนึ่งหน่อยนะคะเพื่อจะได้หาช่องทางติดต่อกันได้ค่ะขอบพระคุณมากค่ะ ขอให้ญาติน้องติดต่อที่คุณบุค ผู้จัดการส่วนตัวของหนึ่งค่ะ 080-2894495 บุ๊ค ปริญญา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หนึ่งบางปู อาสามอบเงินช่วยเหลือ ให้ครอบครัวหนุ่มเคอรี่

 

 และเบื้องต้นหนึ่งได้โอนเงินไปให้ภรรยาผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยน้องเบื้องต้น เป็นค่าดำเนินการ ค่าโรงพยาบาล ค่าโลงศพ น้องพนักงานเคอรี่ที่ภรรยาตั้งครรภ์ 4 เดือน ที่โดนลูกหลงโดนยิงเสียชีวิต จากเหตุวินมอเตอร์ไซด์ยกพวกตีกันที่อุดมสุข และจะรับเป็นเจ้าภาพสวดจนกว่าน้องจะเผา แล้วจะมีการคุยเพื่อช่วยเหลือน้องต่อเนื่องต่อไปค่ะ เป็นกำลังใจให้น้องสุดหัวใจ พรุ่งนี้หนึ่งเสร็จงานคอนเสิร์ตที่อิมพีเรียลสำโรง ถ้าไปฟังสวดศพทัน สัญญาว่าจะไปกอดเป็นกำลังใจให้ภรรยาผู้เสียชีวิตทันที คนไทยไม่ทิ้งกัน สู้ๆนะน้องเอ้ย พี่พยายามช่วยเต็มที่แล้ว

 

 

ล่าสุดทางด้านหนึ่งบางปู ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง หลังกระแสโซเชียลได้มีการเปิดเผยคลิปส่อคดีพลิกหนุ่มเคอรี่โดนลูกหลงจนเสียชีวิต โดยเธอได้ระบุข้อความไว้ว่า...ตอนนี้มีคนติดต่อมาหาหนึ่งเยอะมากค่ะ เกี่ยวกับเรื่องคดีพลิกน้องเคอรี่อะไรสักอย่างเนี่ยค่ะ ตอนนี้หนึ่งพึ่งเสร็จจากงานคอนเสิร์ตที่อิมพีเรียลสำโรงค่ะ หนึ่งขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหนึ่งนะคะ หนึ่งเองก็ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าจริงๆแล้วเรื่องราวมันเป็นอย่างไร แต่หนึ่งขออนุญาตโฟกัสที่เด็กในท้องที่ไม่รู้เรื่องดีกว่านะคะ

 

 

ที่หนึ่งตั้งใจช่วยเหลือภรรยาของน้อง เพราะหนึ่งสงสารลูกผู้หญิงด้วยกันค่ะ บางท่านก็เป็นห่วงหนึ่ง และให้หนึ่งเอาเงินที่หนึ่งทำบุญไปเป็นจำนวนเงิน 30,000 บาทคืนค่ะ แต่หนึ่งขออนุญาตยืนยันเจตนารมณ์ คือหนึ่งตั้งใจช่วยเหลือเด็กในท้อง หนึ่งไม่ต้องการนำเงินคืนค่ะ ส่วนเรื่องราวความจริงจะเป็นอย่างไรก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ท่านไปนะคะ หนึ่งขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงหนึ่งนะคะ และหนึ่งก็ยอมรับค่ะ ว่าเรื่องราวครั้งนี้จะเป็นบทเรียนให้หนึ่งตระหนักในการใช้ชีวิตการทำบุญเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์มากขึ้นค่ะ แต่ก็ยังคงยืนยันว่าจะทำหน้าที่จิตอาสาเพื่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกันต่อไปค่ะ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน