ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว กำนันเป๊าะ

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว กำนันเป๊าะ

Publish 2019-06-17 08:23:08


จากกรณีที่เป็นกระแสลือสนั่นกันในโลกโซเชียล โดยระบุว่า นายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี บิดานายสนธยา คุณปลื้ม และนายอิทธิพล คุณปลื้ม นักการเมืองชื่อดังแห่งจังหวัดชลบุรี เสียชีวิตแล้ว

 

 ต่อมานายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี บุตรชายกำนันเป๊าะ ได้มายืนยันว่า บิดา คือ นายสมชาย คุณปลื้ม “กำนันเป๊าะ” ยังไม่เสียชีวิต แต่อาการป่วยยังหนัก และได้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จังหวัดชลบุรี โดยมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และขอให้อย่าตกใจกับกระแสข่าวที่เกิดขึ้น

 

 

ล่าสุดทางเฟซบุ๊กของลูกชาย คือ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม ได้ออกมาโพสต์ข้อความไว้อาลัยกับการจากไปของคุณพ่อ โดยระบุว่า...ผมรักพ่อครับ #RIP ซึ่ง​นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ สิ้นใจอย่างสงบเมื่อช่วง​ตี 3 ที่ผ่านมา​ ที่​ รพ.สมิติเวช ชลบุรี

 

 สำหรับนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ เกิดเมื่อ วันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2480 ปัจจุบันอายุ 82 ปี เป็นนักการเมือง นักธุรกิจ ชาวจังหวัดชลบุรี ผู้กว้างขวางในภาคตะวันออก และเคยเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ที่มีผลงานมากมายจนทำให้ชลบุรีเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังและให้การสนับสนุนนักการเมืองจากภาคตะวันออกหลายคน

 

 

ชีวิตส่วนตัว สมรสกับ นางสติล คุณปลื้ม มีบุตรธิดา รวม 5 คน เรียงลำดับดังนี้ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา , นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และ ประธานสโมสรฟุตบอลชลบุรี เอฟซี , นางสาว จิราภรณ์ คุณปลื้ม , นายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ และ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข

 

 

ทั้งนี้กำนันเป๊าะ เคยถูกตัดสินจำคุก 5 ปี 4 เดือน และยึดทรัพย์ในคดีทุจริตซื้อที่ดินเขาไม้แก้ว และจำคุก 25 ปี ในคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือ กำนันยูรแล้วหลบหนีคดี ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556 นายสมชาย คุณปลื้ม ได้ถูกตำรวจจับที่กรุงเทพมหานคร กระทั่งได้รับการพักโทษเมื่อ 14 ธ.ค.2560 จากการป่วยด้วยโรคมะเร็ง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน