หนุ่มเคยเป็นผู้ป่วยติดเตียงนาน 1 ปี ลุกขึ้นฮึดสู้เพราะโครงการก้าวคนละก้าว

หนุ่มเคยเป็นผู้ป่วยติดเตียงนาน 1 ปี ลุกขึ้นฮึดสู้เพราะโครงการก้าวคนละก้าว

Publish 2019-06-17 11:24:16


วันนี้(17 มิ.ย.62) เฟชบุ๊ก "ภาคย์ โลหารชุน" หรือหมอภาคย์ที่เรารู้จักกัน ได้โพสต์เรื่องราวอีกเรื่องราวดีๆ ให้คนที่ท้อนั้นกลับมาสู้ เพราะนี้คือตัวอย่างที่ดี เพราะเคยผ่านจุดที่แย่ที่สุดเพราะแรงสู้ จึงอยากจะแชร์เรื่องราวดีๆให้ลูกเพจได้ฟัง หากวันไหนท้อจงเก็บเรื่องนี้เป็นกำลังใจจากเฟชบุ๊กหมอภาคย์ ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า "ใจแกร่งขนาดไหน! 'น้องแซม Nattapol Semsuwan'เป็นรุ่นน้องของผม..สมัยเรียนมัธยมต้นที่โรงเรียนโพธิสาร น้องแซมได้ป่วยเป็น 'มะเร็งเม็ดเลือดขาว' ได้รับเคมีบำบัดถึง 36 ครั้ง..สภาพร่างกายทรุดโทรม กลายเป็นผู้ป่วยนอนติดเตียง 1 ปี

.จนกระทั่งได้เห็นโครงการ 'ก้าวคนละก้าวเบตง-แม่สาย' ของ #พี่ตูนบอดี้สแลม.. ทำให้แซมเกิดแรงบันดาลใจ ต่อสู้กับสภาพสังขารร่างกายลุกขึ้นมาวิ่ง! คนนอนป่วยติดเตียงมา 1 ปี แล้วลุกมาวิ่งครั้งแรก มันต้องเอาชนะใจตนเองขนาดไหน? ....วิ่งครั้งแรกได้เพียงแค่ '20 เมตร' มีอาการ หน้ามืด ตาลาย ขาสั่น ตะคริวขึ้นเกือบทั้งตัว ขนาดลิ้นยังเกร็ง!

แซมใช้ความพยายามต่อสู้กับสภาพร่างกายและจิตใจ วิ่งทุกวันเริ่มจาก วันละ 15 ถึง 30 เมตร ค่อยๆเพิ่มระยะวิ่งไป จนผ่านมาถึงปัจจุบัน(เกือบ 2 ปี) แซม วิ่งจบ ฮาร์ฟมาราธอน มาแล้ว 6 รายการ!! ใจต้องแกร่งเบอร์ไหน ถึง จะก้าวมาได้ถึงจุดนี้!!

แซม บอกว่าขอบคุณมะเร็งที่ทำให้เค้าได้เรียนรู้ชีวิต....และ ทำให้เค้าได้เป็นแรงบันดาลใจ ส่ง ต่อให้ผู้ป่วยและใครอีกหลายๆคนมีพลังใจลุกขึ้นต่อสู้ #ถึงตายไปก็คุ้มค่าแล้ว อีกหนึ่งสุดยอดแรงบันดาลใจ  #ขอบคุณน้องแซม #ขอบคุณพี่ตูนบอดี้สแลม"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน