กาญจนา สังข์เงิน เบิกสกอร์แรกในศึกฟุตบอลโลก

Publish 2019-06-17 12:40:15


หลังจากที่ประเดิมนัดแรกในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทัพชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงไทย ก็แพ้ สหรัฐอเมริกา ทีมเบอร์ 1 ของโลก ถึง 0-13 ในนัดเปิดสนามที่สต๊าด ออกุสต์ เดอโลน เมืองแรงส์ ประเทศฝรั่งเศส กลุ่ม F เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งเป็นสถิติสกอร์ขาดลอยที่สุดของฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ทำลายสถิติที่ เยอรมนี ชนะ อาร์เจนตินา 11-0 เมื่อปี 2007 ที่ประเทศจีน


กาญจนา สังข์เงิน เบิกสกอร์แรกในศึกฟุตบอลโลก

ทั้งนี้ทีมนักเตะสาวไทยได้เดินทางจากเมืองแรงส์ไปยังเมืองนีซ เตรียมพบ สวีเดน เบอร์ 9 ของโลก รองแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา และถึงแม้ผลปรากฏว่าทัพชบาแก้วจะเป็นฝ่ายปราชัยไป แต่ก็ถือว่าได้ใจไปเต็มๆ เนื่องจาก กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติไทย ได้ซัดลูกตีไข่แตกให้กับทีม

 

 

 

ล่าสุด กาญจนา สังข์เงิน กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติไทย ดีใจสุดๆ หลังสามารถยิงประตูแรกให้กับทีมได้ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ดาวเตะความเร็วสูงซัดประตูแรกให้ชบาแก้ว ในฟุตบอลโลกหนนี้ได้สำเร็จ ในเกมที่ทีมชาติไทย พ่าย สวีเดนไป 1-5 

 ทั้งนี้เธอกล่าวว่า "ดีใจค่ะ ที่เราทำผลงานได้ดี และสามารถยิงประตูแรกในฟุตบอลโลกให้กับทีมชาติไทย เกมนี้ถือเป็นเกมที่หนัก แต่ก็หนักไม่เท่ากับสหรัฐอเมริกา คืออเมริกา จะเน้นความรวดเร็ว แต่สวีเดนจะค่อยๆทำ และมีความแม่นยำกว่า เราก็ทำดีที่สุดแล้วค่ะ สำหรับตัวเนตรขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ให้กำลังใจและติดตามเชียร์พวกเรามาโดยตลอด พวกเราจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดในเกมนัดต่อไป"

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอฟ นัดที่ 3 พบกับ ชิลี ที่สนาม โรอาซอง ปาร์ค ในเมือง แร็งส์ ในวันที่ 21 มิถุนายน 2562 (คืนวันที่ 20 มิถุนายน 2562) เวลา 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ช้างศึกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน