ผู้อำนวยการโรงเรียน ก้มกราบคุณครูที่เคยสอนหนังสือในวัยเด็ก

ผู้อำนวยการโรงเรียน ก้มกราบคุณครูที่เคยสอนหนังสือในวัยเด็ก

Publish 2019-06-17 13:20:39


กลายเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ ปนน้ำตาซึมตามจริงๆ เมื่อผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้เดินทางมากราบคุณครูที่สอนหนังสือตนเอง เมื่อ 37 ปีก่อน และทำให้ได้ดี ประสบความสำเร็จจนถึงทุกวันนี้ แต่ไม่เคยลืมพระคุณครูที่สั่งสอน
 
โดยในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพประทับใจที่ผู้อำนวยการ ก้มกราบเท้าคุณครู พร้อมเล่าบรรยายว่า "ผอ.ดร.ยุทธศาสตร์ กรงเพชร ผู้อำนวยการโรงเรียนขอนแก่นพิทยายน ก้มกราบเท้าคุณครู บรรทง อาศนะ ในพิธีไหว้ครู 

 

 

ท่านผอ.กล่าวว่า คุณครูบรรทง เคยสอนตนเองในวิชาคณิตศาสตร์ ระดับชั้น มศ.1 - มศ.3 ที่โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น ซึ่งหลังจากวันนั้นก็ไม่ได้เจอกันอีกเป็นเวลานานถึง 37 ปี วันนี้จึงตั้งใจนำพวงมาลัยมากราบอาจารย์ "
  

 

ขณะที่คณะครูและนักเรียนที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างร้องไห้ด้วยความประทับใจ ที่แม้ท่านจะเป็นถึง ผอ. ก็ไม่เคยลืมพระคุณคุณครูที่เคยประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ในอดีต คุณครูบรรทง กล่าวว่า รู้สึกซาบซึ้งและประทับใจเป็นอย่างมาก ที่ลูกศิษย์ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน และยังไม่ลืมครูคนนี้

 


 

 

นับว่าเป็นภาพที่สร้างความตื้นตันให้กับชาวโซเชียลอย่างมาก เพราะไม่ว่าชีวิตคนเรา จะก้าวหน้าขนาดไหน มีชื่อเสียง เงินทอง ประสบความสำเร็จมากแค่ไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ต้องไม่ลืมคือพระคุณของ พ่อ แม่ ครูบาอจารย์ ที่อบรมสั่งสอน ให้เราได้ดี 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :   Wirat Sawangarom, เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;