มาเลียมนอนเพลินจนเกยตื้นอีกแล้ว

Publish 2019-06-17 14:33:42


จากเรื่องราวภาพน่ารักที่ถูกแชร์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของเจ้า "มาเรียม" พะยูนน้อยที่อยู่ในอ้อมกอดเจ้าหน้าที่กลางทะเล

อาสาสมัครจากกลุ่มพิทักษ์ดุหยง พยุงตัวเจ้ามาเรียมที่กำลังงีบหลับหลังกินอาหารอิ่ม โดยในทุกๆ วัน ทางสัตวแพทย์และทีมงาน ต้องคอยเข้าไปเลี้ยงไปป้อนนมในทะเลแทนแม่พะยูน โดยเอามาเลี้ยงที่ศูนย์ไม่ได้ ไม่เช่นนั้นเวลาปล่อยคืนธรรมชาติก็จะตาย จึงต้องอนุบาลในทะเลตามธรรมชาติ

 


 

 

 
 

ซึ่งเจ้ามาเรียกมักจะขึ้นมานอนเพลินๆบนโขดหิน และเกยตื้นอยู่บ่อยๆ จนล่าสุดเกิดขึ้นอีกแล้วจ้า โดยเพจ "ส่วนประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้ออกมาโพสต์ข้อความและรูปภาพดังนี้ 

 

ช่วยมาเรียมเกยตื้น!!!เจ้าหน้าที่ช่วยมาเรียมปล่อยน้ำลึก หลังพบเกยตื้น เหตุเป็นช่วงน้ำขึ้น

วันนี้ 17มิ.ย.62 นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง รายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าเขตฯลิบง ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เฝ้าระวังลูกพะยูน (มาเรียม) พบเกยตื้นที่อ่าวดูหยงเจ้าหน้าที่ได้นำออกไปปล่อยลงน้ำลึกได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ทางหัวหน้าเขตห้ามล่าแจ้งมาว่าใน 1 เดือน จะมีช่วงน้ำขึ้น 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 7 วัน ซึ่งช่วงดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมาเรียมยังเล็ก ซึ่งหากเป็นพะยูนทั่วไปก็จะไม่น่ากังวลเท่าไรนัก

 

 

 

  

 

 

โซเชียลแห่เอ็นดูกันสุดๆ 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;