เจ้าของบ้านไม่พอใจ แท็กซี่มาจอดขวางหน้าบ้านแต่สุดท้ายต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเขาน่าเห็นใจมาก

เจ้าของบ้านไม่พอใจ แท็กซี่มาจอดขวางหน้าบ้านแต่สุดท้ายต้องเปลี่ยนความคิด เพราะเขาน่าเห็นใจมาก

Publish 2019-06-17 17:49:28


บทความดีๆที่ชาวเน็ตพากันแชร์ส่งต่ออีกครั้งในช่วง2-3วันที่ผ่านมา กับโพสต์ของคุณ อุษาวดี สินธุเสน ที่ได้โพสต์ไว้ตั้งแต่เมื่อเดือนเมษายน ปีพ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา เมื่อมีรถแท็กซี่คันหนึ่งมาจอดขวางหน้าบ้านเธอ ในตอนแรกที่เห็นความไม่พอใจก็เกิดขึ้นในทันที ทว่าเมื่อเธอลองเปลี่ยนมุมมองความคิดก็ทำให้มองเหตุการณ์นี้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง
เธอเล่าว่า "วันก่อนมีรถแท็กซี่มาจอดหน้าบ้าน วูบแรกที่เห็นรู้สึกไม่พอใจทันที เพราะเขาจอดขวางหน้าประตูบ้านเป๊ะ คิดว่าเดี๋ยวเราต้องเอารถเข้าออกลำบากแน่ และนั่นก็ต้นไม้ที่พ่อปลูกเพื่อให้ร่มเงาหน้าบ้าน ไม่ได้ปลูกไว้ให้ใครมาจอดรถซักหน่อย แต่ความไม่พอใจเกิดขึ้นเพียงแว้บเดียวก็รีบเปลี่ยนความคิด มองว่าเขาคงเห็นที่ตรงนี้ร่มรื่นน่าสบาย จึงจอดพัก จะว่าไปถนนก็เป็นถนนสาธารณะและก็กว้างขวางพอที่เราจะถอยรถออกได้ ไม่ลำบากอะไร อีกอย่างเราก็ยังไม่ได้ไปไหนเลยนี่นา"

 

 พอคิดอย่างนี้แล้วสบายใจขึ้นแยะ ไม่นานก็เห็นคนขับเอาอาหารกล่องมาเปิดกินอย่างเอร็ดอร่อย ยิ่งทำให้รู้สึกดีมากๆ...ดีใจที่ต้นไม้ใหญ่ที่พ่อปลูกไว้ แผ่ร่มเงาเป็นประโยชน์กับผู้คน โดยเฉพาะคนที่กำลังเหนื่อยและหิวได้ใช้ที่ตรงนี้เป็นที่พักผ่อนเติมพลัง ที่สำคัญพอกินเสร็จเขาก็ออกรถไป ไม่ได้ทำให้เราเดือดร้อน(อย่างที่คิด)ซักหน่อย!

 

 

พอเล่าให้ลูกฟัง ลูกบอกว่า ตอนแรกที่แม่ไม่สบายใจเพราะแม่คิดถึงแต่ตัวเอง บ้านของเรา...รถของเรา...ต้นไม้ของเรา ฯลฯ แต่ตอนหลังแม่คิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง แม่ก็เลยมีความสุข

นั่นสินะ...คิดว่าคนอื่นได้อะไร มันมีความสุขมากกว่าคิดว่าตัวเองเสียอะไรเยอะจริงๆ !

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวใหญ่เหลือทน ขึ้นป้ายประท้วงวอนโจรเห็นใจ 2 ปีถูกขึ้นบ้าน 3 ครั้ง สูญเสียเกือบ 3 แสน แถมคดีเก่าใหม่ไม่คืบ

นักเรียนหนุ่มขอฝากข้อความถึงคุณครูหลังสอบเสร็จ วอนจงเห็นใจให้เกรด 4 แก่หนูเถิดหนา (คลิป)

ชาวบ้านไร้รายได้ถูกจับ 17 คน หลังบุกเขตหวงห้ามตัดสมุนไพรโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ อ้างมีนายทุนมาจ้าง สุดท้ายถูกจับ วอนศาลเห็นใจ

เเบงค์สาว วอนลูกค้าเห็นใจอย่าพับ ธนบัตร นับเครื่องไม่ได้ นับมือยังติดกันเพราะมีกาว!

น่าเห็นใจ! เปิดใจนศ.พิการ โดนรถหรูไร้สำนึก ลากซาเล้งเข้าจอดแทน

 

ขอบคุณ อุษาวดี สินธุเสน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;