เปิดภาพล่าสุด หมวดท็อป วีรบุรุษชายแดนใต้  ยิ้มสู้ชู 2 นิ้วมีครอบครัวเคียงข้าง

เปิดภาพล่าสุด หมวดท็อป วีรบุรุษชายแดนใต้ ยิ้มสู้ชู 2 นิ้วมีครอบครัวเคียงข้าง

Publish 2019-06-18 11:51:56


เชื่อว่าหลายคนยังคงจำเหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้ได้ เพราะย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2560 ได้เกิดเหตุระเบิดในพื้นที่ ม.5 ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา โดยโจรใต้ใช้แผนลวงเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุบึ้มลูกแรก เจ้าหน้าที่อีกชุดจึงรุดเก็บกู้ แต่ดันเจอกดบึ้มซ้ำซ้อน ร่างแต่ละนายปลิวกระแทกพื้นเจ็บเกือบ 30 ราย แล้วเหตุการณ์สลดใจก็เกิดขึ้นกับทหารพราน 2 นาย เพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตทันที  "หมวดท็อป" เป็นหนึ่งในผู้ที่บาดซึ่งเจ็บสาหัส 

 

แม่ของหมวดท็อป ได้บอกว่า "ก่อนหน้าลูกเป็นทหารเรืออยู่ที่จ.นราธิวาส 7 ปี กระทั่งถูกเรียกตัวมาช่วยรายการ ท็อปไปแค่ปีเดียวเองแม่ ไม่ได้ออกพื้นที่ อยู่แต่ข้างใน ไม่ต้องห่วงท็อปครับ นั่นเป็นคำพูดปลอบใจจากลูกชายที่ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟัง ซึ่งในตอนนั้นหมวดท็อป ร.ต.ท. ยุทธนา เทพสถิตย์ รอง สว.กก.ตชด.14 เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี หนึ่งในทหารผู้บาดเจ็บ ยังต้องสู้อาการ ฝ่าวิกฤตนอนไอซียู ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ ขณะที่ภรรยาสาวกำลังตั้งท้อง 8 เดือน และในอีกไม่กี่วันทายาทตัวน้อยก็กำลังจะลืมตาดูโลก" 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ที่สุดของผู้เสียสละ!!เปิดใจลูกสาว"ดาบยักษ์"เล่าทั้งน้ำตาคำที่พ่อสอนเสมอๆ..อีกหนึ่งลืมไม่ได้ "หมวดท็อป"เข้าผ่าตัด ICU ลูกกำลังจะคลอด!?!

 

 และเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ในเฟซบุ๊กของ Walanrat Sittisawat ได้เปิดเผยข่าวดีของหมวดท็อป ระบุว่า "จำหมวดท็อปกันได้มั้ยคะ ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์  จนท.อีโอดีค่ายพระมงกุฎ เหยื่อระเบิดโจรใต้ที่ยะลา เมื่อ 14 ก.ย. 60 เหตุระเบิดที่โจรใต้มันใช้แผนลวง จนท.  ไปตรวจสอบเหตุบึ้มลูกแรก จนท.อีกชุด รุดไปเก็บกู้ แต่เจอระเบิดกดบึ้มซ้ำซ้อนในคราวนั้น ร่างแต่ละนายปลิวเคว้งคว้างกว่า 30 ราย  ทหารพรานเสียชีวิต 2 นาย และหมวดท้อป เป็น 1 ใน อีโอดี ที่วิกฤตสุด ต้องเสียกะโหลก ที่ยุบไปซีกหนึ่ง ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรง แต่ใจยังสู้ ฝึกกายภาพหวังเดินได้ ไม่ยอมท้อ อยู่เพื่อลูกสาว ซึ่งขณะที่เกิดเหตุยังอยู่ในท้องภรรยาได้ 8 เดือน"

 


"ตอนนี้เขารอดพ้นจากช่วงสุดวิกฤตมาได้ด้วยกำลังใจที่สุดเข้มแข็ง จากนั้นต้องฝึกหายใจและทำกายภาพบำบัดมานานนับปี ทุกๆ วันก่อนจะเกิดเหตุการณ์นั้น หมวดท็อปจะโทรหาแม่ทุกวันโดยก่อนจะวางสายจะมีประโยค "รักพ่อกับแม่นะครับ" ปัจจุบันดวงตาข้างขวามองเห็นได้เลือนราง และต้องรอผ่าตัดอีกครั้งก่อนใส่กะโหลกเทียม ทุกวันเมื่อใกล้เวลา 19.30 น. เขาจะเตือนแม่ว่า "พาท็อปไปหัดเดินหน่อย" และจะพูดถึงลูกสาวเสมอว่า"เอวาพ่อรักลูกนะ"

 


ก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊ก Anyaphat Kaka ได้โพสต์เล่าเรื่องราว บอกข่าวดีเกี่ยวกับชีวิตหมวดท็อป ระบุว่า "ยังจำกันได้มั้ย "หมวดท็อป" วีรบุรุษชายแดนใต้ จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด #ยะลา แม้เสียกะโหลก แต่ขออยู่เพื่อลูก...อาการดีขึ้น ออกจาก รพ.กลับบ้านแล้ว #สุพรรณบุรี"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หมวดท็อป วีรบุรุษชายแดนใต้ ได้กลับบ้านแล้ว 
 ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เอก ประทุมรัตน์ ได้โพสระบุข้อความว่า ระบุว่า "ผู้ว่าฯสุพรรณ รุดเยี่ยม หมวดยุทธนา วีรบุรุษไฟใต้ ถูกระเบิดอาการสาหัสรักษาตัวนานกว่า ๒ ปี หวนคืนมาตุภูมิสุพรรณบ้านเรา พร้อมมอบเงินขวัญถุงเป็นกำลังใจให้คนดีพลีเลือดรักษาชาติ พิกัดอำเภอสามชุก" จะเห็นได้ว่าหมวดยุทธนา นั้นยิ้มออกแล้วและเข้มแข็งมากพร้อมทำกายภาพบำบัดมากๆ

 

 

 

ขอบคุณ  เอก ประทุมรัตน์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน