รองเลขาฯปปส.เผย ปุ๊กกี้ ปริศนา สารภาพร่วมสามีเป็นเอเย่นต์ค้ายาไต้หวันหลายปีแล้ว

รองเลขาฯปปส.เผย ปุ๊กกี้ ปริศนา สารภาพร่วมสามีเป็นเอเย่นต์ค้ายาไต้หวันหลายปีแล้ว

Publish 2019-06-18 12:00:17


จากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. ร่วมกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านย่านรามอินทรา 65 หลังจากสืบทราบว่ามีการนัดส่งยาเคตามีนจำนวน 5.2 กก. โดยพบอดีตนักร้องชื่อดัง ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง ภายในบ้านพร้อมของกลางยาเคตามีนดังกล่าว และอุปกรณ์ นอกจากนี้ยังสามารถจับกุมแฟนหนุ่มของเธอ และชายชาวไต้หวันได้อีก 1 ราย 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องรวบ ปุ๊กกี้ ชาลาล่าต่อมาทางด้าน พ.ต.ต.สุริยา สิงหกมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส. ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เนื่องจากป.ป.ส.ได้รวบรวมข้อมูล มุ่งเป้าหมายเครือข่ายนักค้ารายสำคัญ โดยเฉพาะชาวไต้หวัน ที่มีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติด ยาไอซ์ส่งไปยังไต้หวัน เจ้าหน้าที่ได้รับการข่าวต่อเนื่องหลายปี และเมื่อต้นเดือนทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ 

 

 

จึงได้มีการส่งทีมสะกดรอยตามจนพบเป้าหมายชาวไต้หวันว่ามีการเดินทางเข้า-ออกประเทศไทย จนทราบว่าเครือข่ายเข้าพักในที่พักกทม. และนัดพบเครือข่ายคนไทย เจ้าหน้าที่จึงจัดชุดเข้าดำเนินการเป้าหมายที่เชื่อว่ากลุ่มไต้หวันมารับของกลาง ที่ รร. Gold Airport suite แขวงลาดกระบัง กระทั่งพบว่าเครือข่ายชาวไต้หวันรายนี้ได้มีการรับมอบยาเสพติดของกลางดังกล่าวจริง

 

 

 

ทั้งนี้ พ.ต.ต.สุริยา กล่าวอีกว่า ในส่วนของ ปุ๊กกี้ ปริศนา รับสารภาพว่า ตนเป็นคนปล่อยยาเสพติด และการกระทำดังกล่าวเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาด ยอมรับว่าทำอย่างนี้มานานหลายปี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องเปิดข้อมูลความผิด ปุ๊กกี้ ปริศนาล่าสุด พ.ต.ท.สุริยา สิงห์กมล รองเลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวในรายการ "เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand" ว่า สำนักปราบปรามเยาเสพติด ป.ป.ส.ได้รวบรวมข้อมูล มุ่งเป้าหมายเครือข่ายนักค้ารายสำคัญ โดยเฉพาะกลุ่มชาวใต้หวัน ที่มีพฤติการณ์ลำเลียงยาเสพติด ประเภทยาไอซ์ส่งไปยังไต้หวัน เราได้รับการข่าวต่อเนื่องหลายปีแล้ว 

 

 

 


จนล่าสุดเมื่อประมาณต้นเดือน มิ.ย.2562 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าว และประกอบกับการดำเนินการทางด้านการข่าวของสำนักปราบปรามยาเสพติด ป.ป.ส.พบว่าข้อมูลข่าวสารมีความชัดเจนเป็นลำดับ จึงได้มีการส่งทีมสืบสวนสะกดรอย พบว่าเป้าหมายชาวไต้หวันมีการเดินทางเข้าประเทศไทยและมีการออกเข้าออกหลายครั้งเริ่ม มิ.ย.ที่ผ่านมา จนทราบว่าเครือข่ายเข้าพักในที่พัก กทม. เราติดตามเป้าหมายาพบว่า เป้าหมายานัดพบเครือข่ายคนไทย 

 

 

 

จนเราทราบชัดเจนว่าพฤติการณ์ในครั้งนี้ จะมีการส่งมอบยาเสพติดกันเกิดขึ้น เราจึงร่วมกับหน่วยภาคีที่ปฏิบัติร่วมกัน ทั้งตำรวจ ทหาร บช.ปส. และเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร ซึ่งในเรื่องดังกล่าวเรามีกรอบความร่วมมือระหว่างประเทศ เรียกว่า โครงการเอไอพีเอฟ หรือ “โครงการสะกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ณ ท่าอากาศยานสากลในอาเซียน” เราก็จัดชุดเข้าดำเนินการเป้าหมายที่เราเชื่อว่ากลุ่มไต้หวันมารับของกลางยาไอซ์ที่โรงแรมโกลแอร์พอรต์สูท แขวงลาดกระบัง จนใช้เวลาพอสมควรในการเฝ้าติดตาม กระทั่งพบว่าเครือข่ายชาวไต้หวันรายนี้ได้มีการรับมอบยาเสพติดของกลางดังกล่าว อำพรางไว้ในที่เขี่ยบุหรี่เตรียมออกไปยังไต้หวัน

 

 

 

“เราจับกุมขยายผลจนทราบว่า มีเครือข่ายคนไทย 2 คน มีหน้าที่จัดหาและรวบรวมยาเสพติดของกลางดังกล่าวเพื่อส่งมอบให้กับเขา เราจึงติดตามขยายผล จึงมีการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา คือ คุณปุ๊กกี้ และสามี เพื่อจัดหายาเสพติดให้ชาวไต้หวันเพื่อขนไปไต้หวัน จากการติดตามเครือข่ายนี้มาโดยตลอด ของกลางลอตดังกล่าวมาจากสามเหลี่ยมทองคำ มีการลักลอบมายังประเทศไทย และจัดแบ่งให้กับลูกค้าที่สนใจ ลำเลียงไปยังต่างประเทศ สำหรับพฤติกรรมของปุ๊กกี้และสามี ในขั้นตอนวิธีการต่าง ๆ เรากำลังขยายผลไปยังตัวละครอีกหลายคน" พ.ต.ท.สุริยา กล่าว

 

 


เมื่อถามว่าปุ๊กกี้ทำมานานหรือยัง พ.ต.ท.สุริยา กล่าวว่า จากการพูดคุยซักประวัติเขายอมรับว่า ตัดสินใจผิดพลาดและทำอย่างนี้มานานพอสมควรหลายปี ส่วนข้อมูลการขายให้ดารานักแสดงยังไม่มีข้อมูล ทั้งนี้ของกลางที่ได้คือยาเคตามี 5.2 กก.ที่ส่งให้ชาวไต้หวัน นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์ 98.3 กรัม ยาบ้า 8 เม็ด ยาอี 10 เม็ด คีตามีน 4 กรัม กัญชาแห้งอีก 40 กรัม และมีอุปกรณ์การแบ่งบรรจุ ผลิต ส่วนปุ๊กกี้จะเสพเองหรือไม่คงจะได้มีพิสูจน์กันต่อไป" รองเลขาธิการป.ป.ส.กล่าว

 

 


ขอบคุณรายการ : เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน