อุทาหรณ์บ้านที่ติดแผงโซล่าเซลล์(คลิป)

Publish 2019-06-18 13:22:18


แผงโซล่าร์เซลล์ใครๆก็คงรู้จัก ซึ่งบางบ้านก็คงมีเพราะสามารถช่วยประหยัดเรื่องค่าไฟฟ้า ซึ่งคลิปต่อไปนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่ใช้แผงโซล่าร์เซลล์ หากไม่มีการป้องกันที่ดีอาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบและวางระบบป้องกันเอาไว้ให้ดี เพื่อป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของท่านเอง
 เมื่อวานนี้(17มิ.ย.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์คลิปผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัว ขณะเกิดเหตุไฟไหม้ข้างบ้านดูคล้ายบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังหนึ่ง ทำให้ชาวบ้านแทบนั้นตกใจเป็นอย่างมาก แต่ก็โชว์ดีมีพลเมืองดีเข้าปช่วยดับไฟเบื้องต้น เพื่อไม่ให้ไฟลาม

.ซึ่งจากเฟชบุ๊กส่วนตัว "Nid Inloet" ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความเอาไว้ว่า "อุทาหรณ์คนติดแผงโซล่าเซลล์" โดยภายในคลิปนั้นเป็นมุมจากด้านบนตึก ซึ่งสาวคนดังกล่าวได้อยู่บนตึกของบริษัทแห่งหนึ่งแถวบ้านหลังดังกล่าว 

.

โดยในคลิปจู่ๆก็เกิดประกายไฟ ก่อนจะได้ยินเสียงระเบิดและเกิดไฟไหม้ขึ้น ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ผู้คนแถวนั้นเกิดความตกใจเป็นอย่างมาก โดยชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้ตามเจ้าหน้าที่มาช่วยและบางส่วนก็ช่วยกันดับไฟเบื้องต้น พร้อมกับเอารถถอยเพื่อป้องกันการระเบิด

.


ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวยังไม่ทราบถึงสาเหตุแน่นอนว่าเกิดจากอะไร แต่คาดว่าน่าจะเกิดจากแผงโซล่าเซลล์ที่รับไฟมากเกิน ไม่มีตัวคอยตัดไฟ เลยช็อตจนไฟไหม้ได้ อย่างไรก็ตามอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ต่อไป 


.

 

ขอบคุณ Nid Inloet

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

อุทาหรณ์ เกิดไฟไหม้อุปกรณ์แผงโซล่าเซลล์

โจรตัวแสบ!! แอบเข้าไปโรงงานผลิตโซล่าเซลล์ ก่อนขโมยตัดสายไฟฟ้าและทำลายตู้ควบคุมไฟ มูลค่าความเสียหาย กว่า 7 แสนบาท (คลิป)

รอยยิ้มผู้ให้ สุขใจผู้รับ !! คุณตาวัย 79 ไม่มีไฟฟ้าใช้ ดีใจจนน้ำตาคลอ หลังพบแสงสว่างของแผงโซล่าเซลล์จากผู้ใจบุญมอบให้ (มีคลิป)

พุ่งเป้า ขัดแย้งธุรกิจ แต่ไม่ทิ้งปมอื่น ตร.เร่งสืบสวน คดีคนร้ายรัว 11 มม.ใส่นักธุรกิจ บริษัท โซล่าเซลล์ดับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน