สาวออฟฟิศตกท่อระบายน้ำกทม.หน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT

สาวออฟฟิศตกท่อระบายน้ำกทม.หน้าสถานีรถไฟฟ้า MRT

Publish 2019-06-18 13:36:31


กลายเป็นเรื่องที่ประชาชนต้องระมัดระวังอย่างมาก เมื่อ JS100 ได้รับแจ้งเหตุบริเวณทางเท้า ซ.รัชดาภิเษก 28 หน้าทางลงสถานีรถไฟฟ้า MRT รัชดาภิเษก พหล 004 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพิ่มเติมเป็นหญิงตกท่อได้รับบาดเจ็บ จากการสอบถามทราบว่า หญิงผู้ประสบเหตุเป็นพนักงานออฟฟิศ กำลังจะเดินไปทำงานกับเพื่อน 4-5 คน พอเดินมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นท่อโบกฝาปิดด้วยปูนเกิดทรุดตัวลง ทำให้หญิงสาวตกลงไปในท่อลึกกว่า 3 เมตร มีพลเมืองดีรีบช่วยเหลือนำตัวขึ้นมา ก่อนพาไปล้างตัวและนำส่ง รพ.เปาโล ส่วนทรัพย์สินทราบว่ายังคงอยู่ภายในท่อระบายน้ำ JS100 ประสานงานไปยังศูนย์อัมรินทร์ และสำนักงานเขตห้วยขวาง แล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องสาวออฟฟิศตกท่อน้ำเน่ามิดหัว


ต่อมา น.ส.เจตนิพิฐ อายุ 23 ปี ผู้ประสบเหตุ เป็นพนักงานบริษัทส่งของชื่อดังเล่าผ่าน JS100 ว่า ตนเดินผ่านเป็นปกติไปมา 2 วันแล้ว วันนี้มากับเพื่อน เดินๆอยู่ก็ตกลงไปในท่อ ฝาท่อแตกยุบลงไปในท่อ น้ำท่วมมิดศีรษะ น้ำดำและเหม็นมาก จากนั้นมีคนขายข้าวกับวินจักรยานยนต์มาช่วยดึงขึ้น 

 ยังดีที่ฝาท่อที่หักลงไปค้าง ทำให้เหยียบขึ้นมาได้ ส่วนสัมภาระที่ถือมาตกไปในท่อทั้งหมด มีเจ้าหน้าที่ช่วยงมขึ้นมาได้บางส่วน ตอนนี้เอ็กซเรย์แล้วบาดเจ็บที่ขา แขน มือ ไหล่ ครูดลงไปกับขอบปูน ตามร่างกายมีแผลบวมช้ำ ทั้งนี้แม่ค้าแถวนั้นบอกว่าเป็นแบบนี้มานาน เคยแจ้งเขตทราบแล้วแต่ไม่ได้มาซ่อมสักที 

 

 

หลังจากนั้น นายธำรงศักดิ์ ตะโกวิท หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ สำนักงานเขตห้วยขวาง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ไปตรวจสอบแล้ว และได้ประสานงานกับสำนักการระบายน้ำแล้ว เป็นฝาปูนวางอยู่บนทางเท้า แก้ไขเบื้องต้นด้วยการเอาแผ่นเหล็กไปวางปิดไว้ก่อน จุดนี้เป็นฝาที่ท่อชำรุดอยู่แล้ว ลักษณะปูนกระเทาะ ตรวจพบเมื่อคืนแต่ยังไม่ได้ซ่อม จึงนำกรวยยางวางไว้ชั่วคราว 

 

 

อย่างไรก็ตามทางกทม.มีท่อหลายชนิด ทั้งแบบเหล็กและเป็นฝาปูน ถ้าถนนสายหลักสำนักโยธาหรือสำนักการระบายน้ำจะดูแล แต่ถ้าเกิดกรณีแบบนี้ทางสำนักงานเขตต้องดูแลอยู่แล้วไม่ว่าจะของใครหรือหน่วยงานไหน หากประชาชนพบเห็นสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1555 กระทั่งล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบว่าฝาท่อได้รับการซ่อมแซมแล้ว

 

 

 

ขอบคุณ JS100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน