ภาพเจ้ามาเรียมตัวน้อย กินอิ่มแปล้ก็ไปคลอเคลียกับแม่ส้มตามเคย(คลิป)

Publish 2019-06-18 15:06:09


เรียกว่าเป็นขวัญใจประชาชน มีคนทั่วประเทศคอยตามติดชีวิตทุกๆ ความเคลื่อนไหว สำหรับ "มาเรียม" พะยูนน้อยที่พลัดหลงกับแม่ จึงถูกนำมาอนุบาลยังเกาะลิบง จ.ตรัง เพื่อป้อนน้ำ หญ้าทะเล และเฝ้าระวังภัยคุกคามจนกว่าจะโต เสียงพะยูนมาเรียม

แต่เนื่องด้วยมาเรียมยังเป็นลูกพะยูนและขาดแม่ดูแล ทำให้มีปัญหาเรื่องการเกยตื้นบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความปลอดภัย  

.

และเมื่อวานนี้ (17 มิ.ย. 62) นายชัยพฤกษ์ วีระวงศ์ หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง รายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น. เจ้าหน้าที่เขตฯลิบง ร่วมกับผู้นำท้องถิ่น เจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เฝ้าระวังลูกพะยูน (มาเรียม) พบเกยตื้นที่อ่าวดูหยงเจ้าหน้าที่ได้นำออกไปปล่อยลงน้ำลึกได้อย่างปลอดภัยทั้งนี้ ทางหัวหน้าเขตห้ามล่าแจ้งมาว่าใน 1 เดือน จะมีช่วงน้ำขึ้น 2 ครั้ง ครั้งละประมาณ 7 วัน ซึ่งช่วงดังกล่าวเจ้าหน้าที่จะต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมาเรียมยังเล็ก ซึ่งหากเป็นพะยูนทั่วไปก็จะไม่น่ากังวลเท่าไรนัก

.


ซึ่งล่าสุดของวันนี้(18 มิ.ย.)ทาง กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ก็ได้ส่งภาพล่าสุดของเจ้าพะยูนตัวน้อย มาเรียม จากเกาะลิบง พะยูนตัวน้อยจอมซน หลังกินนมจนอิ่มแปล้ ก็ไปคลอเคลียกับแม่ส้มตามเคย ซึ่งเป็นภาพที่ดูแล้วก็แอบสะเทือนใจเบาๆ เพราะเจ้ามาเรียมคงคิดถึงแม่มันมากแน่ๆ


จากคลิปที่ถูกแชร์ออกสู่โลกโซเชียลได้ไม่นาน ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชมความน่ารักของเจ้ามาเรียมมากถึง 7.8 หมื่นครั้ง ถ้าอยากจะรู้ว่าน่ารักขนาดไหน ต้องเข้ามาชมความน่ารักในคลิปกันแล้วล่ะค่ะ 

 

ขอบคุณ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;