คืบหน้าคุณตาพิการถูกทิ้ง มีหน่วยงานช่วยเหลือแล้ว

คืบหน้าคุณตาพิการถูกทิ้ง มีหน่วยงานช่วยเหลือแล้ว

Publish 2019-06-18 19:41:11


จากกรณีคุณเมศ ปรเมศร์ มีสมภพ ที่ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณตาพิการที่ถูกคนเป็นญาตินำมาทิ้งใต้สะพานปล่อยให้อดข้าวอดน้ำ ทำให้ชาวเน็ตเกิดความเห็นใจและสงสาร ต่างพากันให้ความสนใจและเรียกร้องให้มีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ ล่าสุดคุณเมศแจ้งข่าวดี เพราะมีหน่วยงานเข้าช่วยเหลือคุณตาและรับคุณตาไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงและเตรียมส่งต่อบ้านพักคนชราต่อไป

 

 

คุณเมศระบุข้อความว่า " ไม่เป็นไรแล้วนะ คุณตา" ดีใจกับคุณตาด้วยนะครับ ต่อไปนี้ไม่ต้องนอนตากยุง นอนอดข้าว อดน้ำอีกต่อไปแล้ว

สวัสดีครับหลังจากที่เมศได้รับทราบเรื่องราวว่า มีคุณตาพิการเดินไม่ได้ วัย 65 ปี ถูกนำมาทิ้งทีใต้สะพานข้ามแม่น้ำ เจษฎาบดินทร์ จังหวัด นนทบุรี เมศจึงรีบลงพื้นที่เข้าเยี่ยมเพื่อเข้าช่วยเหลือ

 

 

หลังจากที่เมศลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือคุณตาเบื้องต้นจึงได้นำเรื่องราวมาถ่ายทอดทางหน้าเฟสจนมีเพื่อนๆพี่ๆ ช่วยกันแชร์เรื่องราวกันเป็นจำนวนมาก และระหว่างนั้น เมศจึงรีบหาข้อมูล และให้ทีมงานลงพื้นที่ตามที่ต่างๆตามที่คุณตาได้แจ้งโดยทุกวันที่ผ่านไป. เมศ - ทีมงาน และ พี่ที่ดูแลสะพาน คอยประสานงานหน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องนี้และไม่เคยปล่อยให้คุณตา อดข้าว อดข้าวเลยสักมื้อและคอยหมั่นอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า หา หมอน ผ้าห่มให้ตลอด...

 

  

จนวันนี้ เมื่อเวลา 16.00 น. ทางหน่วยงานราชการจังหวัด นนทบุรี พมจ. นนทบุรี - ผอ.ศูนย์คนไร้ที่พึงนนทบุรี ปลัดอำเภอ - นาย อำเภอ - เทศบาลนนทบุรี ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ได้ทราบเรื่องและได้ลงพื้นที่เพื่อมาช่วยเหลือคุณตาเป็นที่เรียบร้อย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะพาคุณตาไปที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว เพื่อตรวจโรค รักษาตัว ทำบัตรประชาชน และ สิทธิการที่คุณตาจะต้องได้รับ..ถ้าคุณตาดีขึ้น ทางจังหวัด จะย้ายไปอยู่สถานที่พักพิงผู้สูงอายุต่อไป...

เมศ และ ทีมงานทุกคน เบื้องต้นขอขอบคุณทางหน่วยงานราชการทุกหน่วยที่ลงพื้นที่ช่วยเหลือคุณตาครับ

ขอขอบคุณ สำนักข่าว สื่อต่างๆ ที่นำเสนอเรื่องราวคุณตาครับ

ขอขอบคุณ เพจ #ข่าวคนนนท์ ที่เป็นสื่อกลางลงเรื่องราวของคุณตาครับ

 

 

 

และที่สำคัญ ขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกคนที่ร่วมกันส่งกำลังใจ ช่วยกันแชร์เรื่องราว จนคุณตาได้รับความช่วยเหลือครับ

นี่ละครับ เพียงปลายนิ้วของเรา มันสามารถช่วยชีวิตต่อลมหายใจ ให้คนที่กำลังลำบาก กลับมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง

เมศขอขอบคุณทุกคนจากใจ ขอขอบคุณครับ

 

 

ขอบคุณ ปรเมศร์ มีสมภพ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;