นิติพงษ์ โพสต์ความประทับใจสมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

นิติพงษ์ โพสต์ความประทับใจสมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ

Publish 2019-06-19 10:37:20


พลตรีหญิง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี พระราชธิดาพระองค์ใหญ่ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว - พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถและเป็นพระราชนัดดาพระองค์แรกในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ต่อมาได้รับพระราชโองการแต่งตั้งเป็นนายทหารราชองครักษ์พิเศษและได้รับพระราชโองการแต่งตั้งเป็นนายทหารพิเศษประจำกรมทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ หน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์

 

 ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้ออกมาเล่าเรื่องราวที่เจ้าตัวประทับใจ เกี่ยวกับสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี

 

 

โดยเจ้าตัวได้บอกว่า "ทรงพระสง่างามนักทรงน่ารักด้วยเคยเฝ้าครั้งหนึ่งเป็นการส่วนพระองค์ในวันคล้ายวันประสูติเมื่อกว่าสิบปีมาแล้วที่ห้องรับประทานอาหารแห่งหนึ่งในโรงแรมแห่งหนึ่งได้โอกาสเฝ้าเพราะเพื่อนสนิท ชวนไป เพื่อนสนิทคนนั้นเป็นพระสหายในห้องนั้น โต๊ะนั่งไม่เกินสิบคน ฉันก็ทำตัวไม่ถูกท่านเสด็จมาถึงคนอื่นเขาทำตัวกันถูกหมด เพราะเป็นพระสหายเพื่อนฉันก็บอกว่าพี่ดี้ก็ก้มลงกราบพระบาทสิแล้วก็ค่อยขึ้นมานั่งเก้าอี้ตามปกติเอ้ากราบน่ะไม่ยาก"

 

 


"แต่ที่ยากคือเพื่อนแกล้งให้ฉันนั่งร่วมโต๊ะเสวยติดกับท่านเลยอันนี้ยากมากฉันต้องนั่งเก้าอี้ร่วมโต๊ะเสวยทางด้านขวาขององค์ภาจะกินอะไรลงไหมเพื่อนถามฉันว่า...พี่ดี้ ไม่ต้องประหม่านะ ฉันก็ตอบต่อหน้าพระพักตร์เลยว่า "ไม่ได้ประหม่าแต่การนั่งทัดเทียมเจ้าหญิงเยี่ยงนี้ คนโบราณเขาถือว่าตีตัวเสมอ ต้องตัดหัวเจ็ดชั่วโคตรเลยนะ" คือก็ไม่ได้กลัวขนาดนั้นแต่ก็สติแตกอยู่แหละ "แม่ประไพไม่เป็นไรหรอกค่ะภาก็ไม่รู้จะเอาหัวพี่ดี้ไปทำอะไร"

 

 


"จำได้ไม่มีลืมซีนนั้นเลยที่ไม่มีวันลืมยิ่งกว่านั้นคือทรงตักกับข้าวมาใส่จานให้ฉันด้วยแบบเด็กที่ดูแลผู้ใหญ่กว่าสายเลือดขัตติยา คนมีบารมีไม่ใช่มีบารมีเพราะกดขี่ หรืออวดอ้างแต่เป็นเพราะความดีงาม ความน่ารัก ความอดทน ความเพียรของคนคนนั้นต่อให้ไม่ได้มียศถาบรรดาศักดิ์ก็เถิดอยากกราบพระบาทองค์ภาไว้ตรงนี้ทูลเลยว่า เอาหัวพี่ดี้ไปทำปุ๋ยคอกก็ได้พะยะค่ะเอาไปทำลูกโบวลิ่ง คิดแล้ว ไม่เวิร์ค"
 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ทรงน่ารักตั้งแต่ทรงพระเยาว์ค่ะ เคยเห็นที่โรงเรียน ตอนท่านอยู่ชั้นอนุบาล ทรงยิ้มแย้มน่ารัก พระฉวีเป็นสีชมพูผุดผ่องทรงพระเจริญขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตที่ได้รับพระราชทานปริญญาจากพระหัตถ์เป็นปีแรกด้วยนะคะ อ่านแล้วยิ้มไปพร้อมน้ำตาคลอๆ รักเหลือเกินค่ะ

 

บ้างก็บอกว่า พระองค์ทรงยิ้มกับให้ทุกๆคนที่มารับปริญาบัตรค่ะ และทุกๆคนที่รับจะได้ภาพที่มีพระองค์ทรงยิ้มให้ทุกภาพเลยค่ะ เมื่อวานนี้ลูกพี่ลูกน้องมาเล่าให้ฟังแบบปลื้มมากที่สุดเพราะได้เป็นนักศึกษาชุดแรกที่ไปรับปริญาบัตรจากพระองค์ค่ะพี่ดี้ น้องที่ทำงานเพิ่งรับปริญญากับพระองค์ท่านเมื่อวันก่อนค่ะ น้องเล่าว่า กะจะไม่เงยหน้ามอง จะมองแค่มือเพราะเกร็งมาก แต่ท่านยิ้มมาแต่ไกลเลย เผลอมอง แล้วจากนั้นคือตาพร่ารู้สึกทำอะไรไม่ถูกมีแอบเดินเซด้วย มัวแต่มองยิ้มของท่าน

 


ขอบคุณ Nitipong Honark
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน