เจ้าของดีใจ น้องหมา โกลเด้นฯ หายจากบ้าน เเล้วเดินกลับมาเอง

เจ้าของดีใจ น้องหมา โกลเด้นฯ หายจากบ้าน เเล้วเดินกลับมาเอง

Publish 2019-06-19 19:42:06กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค  Teety Dawan โพสต์ผ่านโลกออนไลน์  ว่าสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ชื่อ "อเมซอล" เพศผู้ อายุ 4 ปี  หายออกจากบ้านตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ที่ 8 มิ.ย. 2562 เนื่องจากวิ่งตามตัวเมีย ออกจากบ้าน ที่ชุมชนบ้านคำบอน ต.บ้านต้าย อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เจ้าของประกาศตามหาหลายวันจนแทบหมดหวังสตราบัค เเละ อเมซอล
2พี่น้อง ......น้องกับแม่รอนู๋อยู่นะลูก  อเมซอล
กลับมาสักทีเถิด

 

 

 

ประกาศ!!!!! สุนัขหาย พันธุ์โกเด้น เพศผู้ อายุ 4 ปี ชื่อ อเมซอล หายออกจากบ้านตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ที่ 8 มิ.ย. 2562 เนื่องจากติดสัด ตัวเมีย พิกัด ต.บ้านต้าย และใกล้เคียง ต.คำสะอาด
ฝากประชาสัมพันธ์ท่านใดพบเห็นสามารถจับน้องหมาผูกไว้ได้เลย หมาไม่กัด และรบกวนติดต่อกลับ กำนันยุทธ ต.บ้านต้าย 089-0609221 และ 088-5724940
(ขอบพระคุณล่วงหน้า) ...มีรางวัลให้สำหรับคนที่พบเห็นและนำส่งคืนเจ้าของ ตอนนี้ทุกข์ใจมาก ค่ะ

 

.

 

 
กระทั่งความคืบหน้าล่าสุดนั้น วันที่ 19 ทิถุนายน 2562  ช่วงเวลา 16.00 น. มีฝนตกหนัก เจ้าอเมซอลก็เดินกลับบ้านมาเองในสภาพเปียกฝน อิดโรย ผอมโซ และมีรอยถูกกัดกลางหลังและขาหลายแผล เจ้าของสุนัขจึงรีบนำอเมซอลเข้าบ้าน อาบน้ำและรีบดูแล ใส่ยาที่บาดแผลและรอดูอาการข้างเคียง หากเจ้าอเมซอลอาการไม่ดีก็จะรีบพาไปพบสัตวแพทย์ทันที 

.

 

 

 

 ด้าน เจ้าของเจ้าสุนัขโกลเด้นฯ กล่าวว่า ดีใจมากที่มันเดินกลับบ้านมาเอง ปกติชอบไปวิ่งเล่นที่วัดห่างบ้านไป 300 ม. แล้วก็กลับบ้านมาเองได้ แต่วันที่หายไปก็ออกไปตามหาจนทั่วเลย จนอ่อนใจและหมดหวังคิดว่ามันไม่กลับมาแล้ว  วันนี้ดีใจมากเพราะผ่านมา 11 วันก็ไม่รู้ว่าอเมซอลไปอยู่ที่ไหนมา และทำไมถึงเดินกลับบ้านมาได้ด้วยตัวเอง

 

 


ดีใจที่สุด อเมซอล
กลับมาหาแล้ว สภาพผอม แห้งเดินกลับมา
กลางสายฝน....ขอบคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมตตาสัตว์โลก

 

 

 

ขอบคุณ

Teety Dawan

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สุนัขหายออกจากบ้าน 11 วัน เจ้าของสิ้นหวัง สุดท้ายเจอตัว

เจ้านายขวัญเสีย สุนัขหายจากหลังบ้าน ไม่ทันข้ามวันก็เจอตัว

น้ำตาไหล!!! สุนัขหายตัวไป 6 วัน เจ้าของเลยตัดสินใจ ขี่มอเตอร์ไซค์ตามหา สุดท้ายพบมันวิ่งออกมา เพราะยังจำเสียงรถได้!!! (ชมคลิป)

ไปอยู่ไหนมา!! เจ้าของออกตามหาสุนัขหายจากบ้านกว่า 2 วัน วินาทีได้พบรีบโผเข้าหากันซุกหน้าน้ำตาไหล (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน