สาวโพสต์ นวยคนดี ส่งกระเป๋าคืน ถูกจับโป๊ะ

สาวโพสต์ นวยคนดี ส่งกระเป๋าคืน ถูกจับโป๊ะ

Publish 2019-06-20 12:45:26


จากกรณีที่กลายเป็นเรื่องราวโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า "ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร" ได้โพสต์ข้อความเล่าว่า เขาทำกระเป๋าเงินหายแต่โชคดีที่มีคนส่งมาคืน แต่ความน่ารักไม่ได้อยู่ที่การเป็นพลเมืองดีของคนที่นำกระเป๋าส่งคืนเพียงเท่านั้น เพราะเสน่ห์ของพลเมืองดีรายนี้อยู่ที่ความจริงใจ ดังรายละเอียดโพสต์ต่อไปนี้ 
"ได้คืนแล้วโว้ยยยย #ผมเจอตกที่กำแพงผมเป็นคนดีแต่ผมจน #ผมขอค่าเหล้า 1 ขวดค่าไปรษณีย์ค่าเสียเวลา 200 #ไม่รู้ว่าใครคือผมผมสบาย #ปิดทองหลังพระ #นวย โธ่ #นวย ที่รัก #พ่อผู้ปิดทองหลังพระ #พ่อขนุนหนังของเค้า เอาตังค์ไปหมดเลยก็ได้ ฮือๆๆๆๆๆๆ สวรรค์โปรด ส่งคืนมาครบ หายไปแค่ 200 โอ้ยยย นวยเอ้ยยย นวย พ่อเทวดามาโปรด งื้ออออออออ ดีใจมาก"

 

 

 

  

พร้อมกันนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ปุณณารมย์ สุภาพรลภัสกร" ยังโพสต์ข้อความอีกว่า นวยในตำนาน นวยไม่รู้หรอกว่านี่คือกระเป๋ายี่ห้ออะไร ราคาเท่าไหร่ แต่ที่นวยรู้คือ มันเป็นแค่กระเป๋าตังค์สีดำใบนึง มีเงินสองพันกว่าบาท มีบัตรเอทีเอ็ม 2 ใบ และบัตรประจำตัวประชาชน 1 ใบ (จริง ๆ คือ เอทีเอ็ม1 ใบ และบัตรเครดิต 1 ใบ) ไม่มีอะไรมากไปกว่านั้น เมื่อตอนถามหาเลขบัญชีจากนวยเพื่ออยากจะตอบแทนนวยด้วยเงินจำนวนนึง นวย ตอบกลับมาว่า "ผมไม่เอาดอก เงินแค่นั้น เก็บเอาไว้ใช้เถอะ มีแค่สองพันกว่า หวยที่ซื้อก็ไม่ถูก ผมเบิ่งตรวจแล้ว เงินมีเท่านั้นบ่อต้องแบ่งให้ดอก"

 

ต่อมาหญิงสาวคนดังกล่าว ยังได้โพสต์ยืนยันอีกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยอ้างว่าสามารถติดต่อ “นวย” ทางโทรศัพท์ได้จนมีเสียงเรียกร้องจากชาวเน็ตให้พา "นวย" มาปรากฏตัวต่อสาธารณชนเพื่อคลายข้อสงสัยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เนื่องจากหญิงสาวเจ้าของโพสต์เป็นแม่ค้าออนไลน์อาจมีเจตนาอย่างอื่นแอบแฝง ต่อมาชาวเน็ตได้มีการแชร์เรื่องราวมากมายจนเกิดเป็นกระแสดราม่าจนโลกโซเชียลสงสัยตั้งข้อสังเกตวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆ นานา ว่าเหตุการณ์ดังกล่าว อาจจะเป็นการแต่งเรื่องขึ้นมา ทั้งนี้ตรวจสอบพบว่าบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ปิดไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

ล่าสุดที่บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผบก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าวเนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชนและอาจเกิดพฤติกรรมเลียนแบบสร้างความสับสนในสังคม พล.ต.ต.ไพบูลย์ น้อยหุ่น ผบก.ปอท. จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ผกก.3 บก.ปอท. สืบสวนสอบสวนกรณีดังกล่าวจนทราบว่า เรื่องราวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจริง จึงมอบหมายให้พนักงานสอบสวนกก.3 บก.ปอท. ออกหมายเรียกหญิงสาวเจ้าของโพสต์กระเป๋าหายให้มาพบพนักงานสอบสวนมาพบในสัปดาห์หน้าเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2560 มาตรา 14 ผู้ใดกระทำความผิดที่ระบุไว้ดังต่อไปนี้ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ(1)

 

โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนอันมิใช่การกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญา

 


“ฝากเตือนประชาชนที่นำข้อมูลที่เป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยมีเจตนาทุจริตและอาจเกิดความเสียหายกับประชาชนเพื่อมุ่งหวังผลบางประการทั้งในเรื่องผลประโยชน์หรือความสนุกคึกคะนองอาจเข้าข่ายความผิดที่จะถูกดำเนินคดีตามฐานความผิดดังกล่าวได้จะมาอ้างที่หลังว่าไม่รู้กฎหมายหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์คงไม่ได้เพราะกฎหมายบัญญัติไว้อย่างชัดเจน” 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;