พล.ต.อ.จักรทิพย์ สั่งเด้ง รอง ผกก.จราจร สน.บางนา

Publish 2019-06-20 13:04:52


พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงเหตุวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ยกพวกทะเลาะวิวาท ย่านอุดมสุข จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตว่า ที่ผ่านมามีการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์มาโดยตลอด แต่เหตุที่เกิดขึ้นนี้มองว่ามาจากเรื่องส่วนตัวมากกว่าและมีพรรคพวกมาร่วมจึงเกิดการชุลมุน ซึ่งในส่วนของตำรวจ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

วินจยย. ปิดถนน ก่อเหตุ ต่อหน้าตำรวจ

 


คลิป 2 ผบ.ตร.

ได้สั่งการให้ติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุให้ได้ ซึ่งขณะนี้จับกุมได้หลายรายแล้ว ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่ามีการส่งบัญชีส่วยให้บุคคลมีสี หรือผู้มีอิทธิพลนั้นจะต้องมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนใครมีอิทธิพลก็อยู่ในบัญชีเฝ้าระวังอยู่แล้ว ที่ผ่านมาสงบมาตลอดเพราะมีการปฏิรูปจัดระเบียบ

 

คลิป 3 ผบ.ตร.


ด้าน พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวว่า เบื้องต้นมีคำสั่งให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ อิ่มละเอียด รอง ผกก.จร. สน.บางนา มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) เนื่องจากบกพร่องในเรื่องการจัดระเบียบวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ปล่อยให้มีการทะเลาะวิวาทจนมีผู้เสียชีวิต ซึ่งจากนี้ได้ประสานงาน 4 ฝ่าย ทั้งตำรวจ ทหาร สำนักงานเขต และกรมการขนส่งทางบก ตรวจบัญชีรายชื่อผู้ได้รับอนุญาตเปิดวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั้งหมด ควบคู่กวาดล้างจัดระเบียบวินเถื่อนให้หมดไป ตรวจสอบบัญชีส่วยที่ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน