ปส.จ่อรวบอีก 1 ตรวจสอบโทรศัพท์แชทไลน์ส่วนตัว พบเพื่อนสนิทดารา

ปส.จ่อรวบอีก 1 ตรวจสอบโทรศัพท์แชทไลน์ส่วนตัว พบเพื่อนสนิทดารา

Publish 2019-06-20 15:39:48


พล.ต ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช. ปส.หัวหน้าคณะกรรมการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ  เปิดเผยว่า ภายหลังจาก บช.ปส. รับคดี น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือ ปุ๊กกี้ , นายชลวิทย์ คีตะตระกูล แฟนหนุ่ม  และ นายหง เจิ้ง อี้ สัญชาติไต้หวัน  ผู้ต้องหาในคดีค้ายาเสพติด  หลังจากทั้ง 3 คนถูก ส่งตัวเข้าไปควบคุมที่เรือนจำแล้ว  โดยพนักงานสอบสวนมีเวลาควบคุมผู้ต้องหา  7 ฝาก รวม 84 วัน พยายามจะเร่งสอบสวนและรวบรวมพยานส่งฟ้องให้อัยการ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน หรือ 60 วัน เพื่อให้อัยการได้ดูสำนวนและมีเวลาส่งสำนวนกลับมาสอบเพิ่มเติม ถ้ายังมีส่วนไหนขาดเหลือ เพื่อทำสำนวนให้สมบูรณ์ที่สุด

 

 

 
หลังจากนี้คงจะเรียกผู้กล่าวหา คือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.มาสอบสวนเพิ่มเติมในส่วนของข้อมูลต่างๆที่ยังขาดหายไปเพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามเครือข่ายผู้กระทำผิด หรือผู้ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง

ในส่วนของทางการไต้หวันก็มีการประสานข้อมูลกันตลอดยังไม่มีความชัดเจนของผู้ต้องหาชาวไต้หวันอีกคนที่หลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายหง เจิ้ง อี้ต้องพิสูจน์ความผิดให้ได้ ตอนนี้กำลังสืบสวนและสอบสวนเพื่อตรวจสอบบัญชีของปุ๊กกี้และสามี เส้นทางการเงิน มีการทำธุรกรรมการเงินกับใครบ้าง การใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหามีการติดต่อกับใครบ้าง มีหลายขั้นตอนต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ

 สำหรับ กระแสข่าวที่มีศิลปินดาราหลายคนเข้ามาเกี่ยวข้องมีการโอนเงินเขาบัญชีปุ๊กกี้ทาง เจ้าหน้าที่ ยังตรวจไปไม่ถึงขั้นนั้น  เพราะ ขั้นตอนมันมีมากต้องรู้เลขบัญชีก่อน เมื่อรู้แล้วก็ให้ธนาคารตรวจสอบเป็นบัญชีของใคร ยิ่งต่างธนาคารก็ต้องใช้เวลา ต้องขอตรวจทั้งบัญชีผู้รับและบัญชีของผู้โอนเงินก่อน ยังไม่ทราบว่าเป็นดาราคนนี้ ซึ่งทางปุ๊กกี้ไม่ได้ซัดทอดดาราคนไหน

รายงานแจ้งว่า  สำหรับกระแสข่าวลือว่ามีดาราคนดังเกี่ยวข้องกับคดีนี้ถึง 4 รายนั้น ในฐานะชุดจับกุม ได้กล่าวยืนยัน ว่า ไม่สามารถยืนยันจากคำพูดจากคนในหมู่บ้านผู้ต้องหาได้ ที่อ้างว่า เห็นดารา หลายคน แวะเวียนมาที่ บ้าน ปุ๊กกี้ ได้ ยังจะต้องตรวจสอบ หลายอย่าง ทางฐานข้อมูลทางโทรศัพท์ผู้ต้องหา โดยเฉพาะเบอร์โทรเข้า-ออก ที่มีเวลาแปลกๆ ในส่วนที่มีดารามาเกี่ยวข้องนั้น อาจจะเกิดจากขณะที่มีข่าวจับกุม  "ปุ๊กกี้ได้มีแชทไลน์ที่เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทดารา และไลน์ส่วนตัว  อักษรย่อ ส. น. ได้ไลน์มาถามว่า "ปุ๊กกี้  ถูกจับจริงหรอ แค่นั้นซึ่งยังไม่มีความเชื่อมโยงกับยาเสพติด แต่อย่างใด

 

 

 

 


 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์