ยาย ถูก ทวงเงินน่าสงสาร

Publish 2019-06-20 16:19:18


เฟซบุ๊ก Captainn SYz โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้พอดีไปนั่งกินก๋วยจั๊บหน้าธนาคารอิสลาม ตอนกำลังกินอยู่ก็ได้ยินเสียงโหวกเหวกเสียงดัง ผมนั่งกินอยู่ก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น เรื่องของเรื่องจากที่สอบถามยายคือ ผู้หญิงสองคนมาทวงเงินยาย ตอนแรกผมก็นึกว่าค่าเช่าที่ แต่พอไปถามยาย ยายบอกว่าเป็นค่าเรียนของหลานขาดไป 1,000 นึง
ผมแทบน้ำตาไหล คือแบบผมเข้าใจว่าการไปยืมเงินเพื่อส่งให้คนที่เรารักเรียน ให้เด็กไปถึงฝันนั้นเป็นอย่างไรคือตอนนั้นผมให้ยายไป 500 บาท ยายก็ถามว่าให้ทำไม ผมไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับยายเลย ผมอยากช่วย ผมไม่ใช่คนมีตังค์อะไร แค่อยากสนับสนุนให้ทุกคนช่วยคนละนิดละหน่อย ตอนนี้ยายแกขาดอีกประมาณ 500 บาท หากใครสนับสนุนก็ไปช่วยอุดหนุนแกด้วยนะครับ ขนมยายอร่อยมาก ใครจะช่วยก็ทักมาหาผมได้ หรือไปที่คุณยายได้เลย พรุ่งนี้วันสุดท้ายที่แกจะต้องคืนเงินที่ยืมมา

 

 หลังจากเรื่องราวถูกแชร์ออกไปเป็นวงกว้าง.. ล่าสุด วันนี้ยายได้รับเงินจากคนที่โอนมาช่วยยายแล้วนะครับ รวม 6,000 บาท คุณยายแกยิ้มแล้ว ผมก็รู้สึกดีใจกับแก และขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยยายนะครับ ยายแกชื่อยายนงค์ครับ วันนึงแกทำแป้งมาไม่เยอะ รายได้ต่อวันประมาณ 300-400 บาท ซึ่งแกลงทุนต่อวันประมาณ 200 บาท วันนี้แกตั้งร้านประมาณ 5 โมง ดีใจกับแกจริงๆครับ ผมรู้สึกมีความสุขมาก คนเราทุกคนเข้าใจความรู้สึกกันได้ดี เมื่อเราเปิดใจให้กัน ไปอุดหนุนคุณยายกันเยอะๆนะครับ

สำหรับหลานแกแกมีหลานสามคน อยู่ ป.6,ป.5และอนุบาล2สำหรับพี่ๆที่อยากให้ทุนน้อง ผมอยากให้พี่ๆมาติดต่อยายเลยครับ แกเป็นคนเลี้ยงหลานขอบคุณทุกคนจริงๆครับขอให้มีแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้าในการงานคิดสิ่งใดขอให้ได้สิ่งนั้นครับ 

 

 

 

 

ขอบคุณ Captainn SYz
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์