พ่อตูบลูกโยน เอาข้าวมาให้น้องหมากิน อาสาจะพาไปเลี้ยงที่บ้าน

Publish 2019-06-20 19:05:54


กลายเป็นขวัญใจของคนรักน้องหมาและโด่งดังในโลกออนไลน์อย่างมาก สำหรับเจ้าตูบน้อยที่ตามเจ้าของไปทำงาน พร้อมนอนรออย่างน่าเอ็นดู ซึ่งก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊กของหนุ่มรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า Somdech Pachanapreeda ได้โพสต์ภาพขณะเจ้าตูบแสนรักของตนเองนอนสลบนิ่ง พร้อมข้อความเล่าว่า

 


"พบสาวพริตตี้ มอเตอร์โชว์ นอนไม่ได้สติอยู่ริมถนน คาดว่าเมานมแพะหนัก...#เป็นลูกพ่อต้องอดทน..พ่อต้องทำงาน ..บางวันอาจจะคุณหนู..บางวันก็ต้องอนาถา" ทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมและกดไลค์เป็นจำนวนมาก โดยตูบน้อยตัวนี้ มีชื่อว่าลูกโยน 

ต่อมาเจ้าของได้โพสต์ภาพเจ้าตูบลูกโยน พร้อมเล่าเรื่องราว ตั้งแต่เก็บมันมาเลี้ยงลูก จากสุนัขนอนเจ็บข้างทาง ขี้เหร่ จนวันนี้กลายเป็นน้องหมาที่สวยงาม น่ารักตัวหนึ่ง และเป็นขวัญใจของคนรักหมาอีกด้วย โดยระบุข้อความว่า "#โพสต์นี้รูปเยอะ.. ตลอดเวลา 3 เดือนที่พ่อเก็บลูกโยนมา พ่อเก็บภาพไว้ตลอดเวลา #ลูกโยนเติบโต อย่างรวดเร็ว และแข็งแรง..ลูกโยนเป็นหมาไทย ที่พ่อคิดว่า #สวยมากจริงๆ"  ระบุข้อความว่า "วันนี้เรื่องยาวนะ #เมื่อก่อนมองคนที่อุ้มหมาเดินเที่ยว..ว่าแปลก คนอะไรมีลูกเป็นหมา #ถึงวันนี้ผมขอโทษนะครับ

 

 

บางวันคุณพ่อของตูบลูกโยน ก็โพสต์ภาพ ขณะที่ต้องเก็บซ่อมอุปกรณ์ในบ้าน โดยมีเจ้าตูบลูกโยน นั่งมองตาใส พร้อมระบุข้อความว่า "ตั้งแต่พ่อเก็บลูกโยนมาเลี้ยง.. ตั้งแต่วันนั้น #ชีวิตพ่อก็เปลี่ยน #เปลี่ยนไม้กวาด #เปลี่ยนสายยาง #เปลี่ยนสายไฟ #เปลี่ยนฯลฯบลาๆ ล่าสุดเปลี่ยนที่ฉีดน้ำเป็นเหล็ก"

 

นอกจากนี้พ่อเจ้าตูบลูกโยน ได้โพสต์ภาพโชว์ความเจริญเติบโตของมัน ตั้งแต่วันที่เก็บมาเลี้ยง ตัวเล็กมาก จะเดินก็ร้องเรียกพ่อให้ดู จนตอนนี้ตัวใหญ่ ผอมเพรียว พร้อมระบุข้อความว่า "#กว่าจะมีรอยยิ้ม...นางผ่านมาเยอะพ่อชอบคลิปนี้ของนาง.. เป็นวันที่พ่อปล่อยนางหัดเดินครั้งแรก  นางร้องเรียกพ่อ เสียงเหมือนเด็กทารกมาก #วิบากกรรมนางยังไม่หมด ขนสวยๆของนาง เริ่มมีริ้วรอย นางโดนเห็บโจมตีหนัก ทั้งๆที่นางไม่เคยไปไหนอยู่แต่ในกรง ให้นางกินยาแล้วเห็บหายแล้ว แต่ร่องรอยที่ทิ้งไว้ พ่อต้องเยียวยาอีกพักนึง" 

 


โดยบรรดาเอฟซีของเจ้าตูบลูกโยน ต่างเข้ามาคอมเม้นต์ในโพสต์ดังกล่าวว่า เจ้าลูกโยนมันโตเร็ว เพราะได้พ่อที่เลี้ยง ดูแลดี ตอนเด็กๆก็อ้อนพ่อ เพราะกลัวพ่อจะทิ้ง อยากได้ความรักความเมตตา

 

 


อ่านข่าว :  พ่อเจ้าตูบลูกโยน เล่าถึงวันแรกที่ได้เจอกัน เลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนตอนนี้โตเป็นสาวล่าสุดพ่อของเจ้าตูบลูกโยน ได้ช่วยเหลือสุนัขตัวหนึ่ง ที่เจ้าของได้เสียชีวิต และมันต้องอยู่ลำพัง อดอาหารจนร่างกายผอมโซ โดยในเฟซบุ๊ก Somdech Pachanapreeda คุณพ่อได้เล่าว่า "#กินเลยลูก พ่ออ้วนแล้ว พ่อไม่หิว เดี๋ยวพ่อจะพาไปให้จากตรงนี้ #รอให้ไว้ใจพ่อแปบนึง สงสารจัง เจ้าของเสียชีวิตทิ้งไว้ตามลำพัง"

 

 

 

โดยเจ้าตูบตัวนี้ หิวมาก และยอมกินอาหารจนหมด แม้จะยังกลัวๆ พ่อของลูกโยนอยู่บ้าง แต่ก็ยอมให้จับหัวแต่โดยดี ขณะที่บรรดาแฟนคลับของเจ้าตูบลูกโยนต่างชื่นชมพ่อ ที่น่ารัก มีเมตตากับน้องหมา และอีกไม่นานคาดว่า  พ่อจะพาเจ้าตูบตัวนี้ไปอยู่กับลูกโยนด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  Somdech Pachanapreedaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน