2 พระสงฆ์ เพื่อนรักไม่ได้เจอกันนาน เลยต้องฉลอง

2 พระสงฆ์ เพื่อนรักไม่ได้เจอกันนาน เลยต้องฉลอง

Publish 2019-06-20 22:21:13


 เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับปุด จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ได้เดินทางไปทำบุญที่วัด ว่าพบพระภิกษุ 2 รูปเมาไม่ได้สติอย่างหมดสภาพอยู่ในกุฏิวัด จึงนำเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าภายในกุฏิ 2 หลังใกล้กับอุโบสถของวัดไสเสียด ต.บ่อแสน อ.ทับปุด จ.พังงา
 


โดยภายในกุฏิหลังแรกพบพระเสน่ห์ กณตวณโณ ชาวจังหวัดสระบุรี อายุ 62 ปี พรรษา 20 นอนเมาอยู่บนเตียงด้านข้างเตียงพบสุราขาว 35 ดีกรีจำนวน 3 ขวด ดื่มหมดไปแล้ว 2 ขวด

 

 


  ในส่วนกุฏิหลังที่ 2 พบพระอุทิศ ฐานธมโม ชาวสระบุรี อายุ 63 ปี มีอาการเมาเช่นกัน พร้อมด้วยมีดดาบยาว   จึงทำการเชิญตัวขึ้นรถยนต์สายตรวจไปที่ สภ.ทับปุด พร้อมประสานพระวินยาธิการและเจ้าอาวาสวัดไสเสียดเพื่อทำการลาสิกขาต่อไป

  

จากการสอบถามทราบว่าเมื่อ 2 วันที่แล้ว พระอุทิศ ได้เดินทางมาจากจังหวัดสระบุรี เพื่อมาเยี่ยมพระเสน่ห์ ที่ประจำอยู่ที่วัดไสเสียดมาหลายพรรษาแล้ว โดยทั้ง สองนั้นเป็นเพื่อนรักกัน และได้ชักชวนกันดื่มฉลองที่ไม่ได้พบกันนาน โดยใช้ให้โยมขี้เมาใกล้วัดไปซื้อเหล้ามาถวายและดื่มด้วยกัน ขณะที่นำตัวขึ้นรถสายตรวจ พระอุทิศ ได้ได้ท้าต่อยกับชาวบ้าน และบอกว่าเป็นทหารผ่านศึก เคยผ่านการรบในประเทศเขมรและรบกับคอมมิวนิสต์มาแล้ว ซึ่งได้ฆ่ามาแล้วมากกว่า 40 ศพ

 

 

 

 

ขอบคุณ

Ake Srisuwan
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์