หัวใจอดีตนายสิบทหารไลฟ์สดเล่าชีวิตจริงสุดเศร้า

Publish 2019-06-21 09:17:09


บนเฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ได้โพสต์ข้อความเล่าถึงเรื่องราวของ เอกชาติ ปังฉิม อดีตนายสิบ ระบุว่า ยิ้มสู้ เจ็บเพราะ ทบ. แต่ก็ยังรัก ทบ. แม้จะสุดเศร้าแต่ “อดีตนายสิบ” ยังยิ้มสู้ขีวิต หลังถูกปลดเหตุถูกสอบสวน แต่ผลสอบไม่ได้ทำผิด แต่ต้นสังกัดไม่ทำเรื่องกลับเข้ารับราชการให้ แฉถูกหลอกว่ากำลังทำเรื่องกลับเข้ารับราชการให้แล้ว จนหมดเขต แต่สงสาร “พันเอก อ.” คนทำเรื่องจะเกษียณแล้วเลยทำอะไรไม่ได้ ก้มหน้ารับชะตากรรมจนต้องมาเป็นพ่อค้าขายไก่ย่างตะไคร้ ไม้ละ10บาท เลี้ยงดูครอบครัว 

  

พร้อมกันนี้ ยังเล่าอีกว่า เอกชาติ อดีตนายสิบ ยันยังรักกองทัพบก รักความเป็นทหาร จึงไม่เคยเปิดเผยเรื่องนี้มาก่อน แต่มาไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กเล่าเพื่อให้กำลังใจ คนเจอมรสุมชีวิต ต้องสู้รำพัน เป็นอดีตพลทหาร 2 ปี สอบเข้า รร.นายสิบทบ. ทำงานให้ ทบ.ด้วยดีมาตลอด เป็นนักกีฬาแข่งยิงปืน ทบ. แต่ที่สุด ต้องถูกปลดจนมาขายไก่ย่าง ที่ รพ.อานันฯ ลพบุรี ยันจะสู้ชีวิตต่อไป เพื่อลูกสาว และครอบครัว ยัน ยังรักกองทัพบก ตลอดไป

 

 "ผมเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่กล้าเดินไปบอกใครให้ช่วยตรง ๆ ซึ่งฝากเพื่อน ๆ ทางเฟซเป็นกระบอกเสียง เรื่องมันเกิดจากที่ผมถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดกฎหมายคดีอาญา มีการดำเนินตามกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งตัวผมไม่ได้ทำความผิด อัยการจึงไม่สั่งฟ้องเพราะเห็นว่าผมไม่ผิด หลังจากนั้นผมจึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนร้องทุกข์ขอความเมตตาจากต้นสังกัด และมีหนังสือตีกลับมาว่ารับรู้เรื่อง ผมจึงทำเรื่องอุธรณ์อีก ในขณะนั้นผมไม่อยากออกสื่อเพราะผมรักกองทัพบก ไม่อยากทำให้เสียหาย แต่ที่มาพูดวันนี้เพื่อที่จะให้รู้ว่าสาเหตุที่มาขายไก่ย่างนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร สำหรับตอนนี้ผมก็ยังรอว่าวันหนึ่งผมจะได้กลับไป"

 

โดยเมื่อตรวจสอบไปบนเฟซบุ๊กชื่อ "เอกชาติ ปังฉิม" จะเห็นว่ามีการโพสต์ข้อความในเชิงให้กำลังตนเองเสมอ เช่น 

 

- "ขอใช้พื้นที่นี้ไลฟ์สดเปิดใจครั้งแรกต่อสาธารณะชน เพื่อให้ทุก ๆ ท่านรวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองได้รับทราบปัญหา"

 

 

- "ถ้าตัวคนเดียวคงไม่เงียบงอมืองอเท้าแบบนี้ คงสู้จนได้รู้ดำรู้แดงกันไปข้างหนึ่ง แต่ทำได้แค่เพียงเฝ้ามองดูเพราะห่วงคนข้างหลัง พ่อแม่ก็แก่ชรา ลูกก็กำลังเติบโต เงินทองก็ไม่มั่งมี เส้นสายก็ไม่ใหญ่โต คงได้แค่ก้มหน้าทำมาหาเลี้ยงครอบครัวต่อไป"

 

 

"ทำความดีกับคนอื่นเป็นล้านครั้ง ทำความดีให้กับประเทศชาติเป็นแสนครั้ง ทำความดีกับสังคมเป็นหมื่นครั้ง ก็ไม่เห็นจะได้อะไรกลับคืนมา ไม่เหมือนทำความดีกับคนในครอบครัว ยิ่งทำก็ยิ่งได้กลับคืนมา #ความยุติธรรมกับคนจนมันเข้ากันไม่ได้จริง ๆ ทำไมชีวิตต้องน้ำเน่าขนาดนี้ ทำไม"

 

 

"คนอย่างผมไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตาอยู่แล้วเพียงแต่ตอนนี้ผมต้องเล่นเกมรับที่ไม่ถนัด การรบไม่จำเป็นต้องรุกเสมอไป"

 

 

"ในความฝันของผมจะมีภาพเหล่านี้เกือบทุกครั้ง และตอนตื่นจากความฝัน มันช่างน่าเศร้าเหลือเกิน ฝันดีครับ พรุ่งนี้ต้องไปขายไก่ย่าง มันคือความจริง"

 

 

"ในความโชคร้ายก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง ขอบพระคุณ ทนายแก้ว (พันเอก ธนา)ที่ดูแลกระผมเหมือนลูกหลาน ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ต่อไปก็ว่ากันด้วยเรื่องของกฎหมาย"

 

กดฟังคลิป

 

ขอบคุณ : Wassana Nanuam, เอกชาติ ปังฉิมติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน