ผลงาน มาดามแป้ง หญิงแกร่งผู้ปลุก ชบาแก้ว ลุยบอลโลก

ผลงาน มาดามแป้ง หญิงแกร่งผู้ปลุก ชบาแก้ว ลุยบอลโลก

Publish 2019-06-21 10:29:05


จากกรณีวันนี้(21มิ.ย.) ฟุตบอลทีมชาติไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่า “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประกาศยุติบทบาทผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังทีมชบาแก้วตกรอบแรกฟุตบอลโลกหญิง 2019 หลังจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก นัดสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ ทีมชาติชิลี 0-2 ส่งผลให้ทีมชาติไทย ตกรอบทันที

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องด่วน!มาดามแป้งประกาศยุติผจก.ทีมชาติไทยพร้อมโค้ช

 “เราเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกได้สำเร็จถือว่าเป็นสมัยที่ 2 ที่ทางแป้งและ”โค้ชหนึ่ง” ได้พาทีมเข้ารอบ สำหรับแป้งเองรับตำแหน่งผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2551 ซึ่งเป็นเวลาเกือบ 12 ปี”

 

 

 

“จนถึงวันนี้ ต้องยอมรับว่ามีความผูกพันธ์กับน้องๆในทีมเป็นอย่างมาก ครึ่งทีม อยู่กับแป้งมาตั้งแต่วันแรก ไม่ว่าจะเป็น ,เนตร ,แนนซี่ ทราย,แม้ว,แอน,ปิ่น และหลายคน เมื่อสักครู่ ก็ได้มีการพูดคุยกับน้องๆทั้งหมดแล้ว ว่าแป้งและอาจารย์หนึ่ง จะขอยุติบทบาท โดยเฉพาะตัวแป้งเอง ขอยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีม ตลอด 12 ปี ที่ผ่านมา และได้ขอบคุณน้องๆนักกีฬาในทีม พร้อมให้กำลังใจ”

 

 


“จริงๆแล้วที่สุดเราต้องเดินต่อไป แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ทิ้งน้องไปไหน น้องหลายคนก็ว่าจ้างงานอยู่เหมือนเดิม ที่บริษัทของแป้งเอง" อดีตหัวเรือใหญ่ทัพชยาแก้วทิ้งท้าย 


ขณะที่ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ก็ประกาศอำลาตำแหน่งหัวหน้าโค้ชเช่นกัน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  งานเลี้ยงเลิกลาแล้ว ด่วน!มาดามแป้งประกาศยุติผจก.ทีมชาติไทยพร้อมโค้ชโดยนับตั้งแต่ มาดามแป้ง เข้ามากุมบังเหียนทัพชบาแก้ว ตั้งแต่ปี 2551 ผลงานของทีมฟุตบอลหญิงไทย ซึ่งไม่มีกระทั่งลีกของตัวเอง พุ่งฉิวและคว้ารางวัลต่างๆมากมาย แต่ที่ฮือฮาที่สุดคือการเข้าไปเล่น ฟุตบอลโลก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ และสามารถไปได้ถึง 2 ครั้ง ก่อนทีมชาย

 

 

แต่การพ่ายแพ้ 3 นัดรวดใน เวิลด์ คัพ ครั้งล่าสุด โดยยิงได้เพียง 1 ประตู และถูกยิงถึง 20 ประตู ก็กลายเป็นฉากสุดท้ายของหญิงแกร่งคนนี้ หลังเธอประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ทำงานมาตลอด 11 ปี กระนั้นทุกสิ่งที่เธอทำ จะอยู่ในใจแฟนบอลทีมชาติไทยเสมอไป

 

 


อย่างไรก็ตาม ผลงานเด่นของ "มาดามแป้ง" กับทีมชาติไทยมีดังต่อไปนี้

- เข้าร่วมศึกฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย 2 ครั้ง (2015, 2019)

- แชมป์ฟุตบอลหญิงอาเซียน เอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปียนชิป (2011, 2015, 2016, 2018) 

- เหรียญทองฟุตบอลหญิง ซีเกมส์ (2013)

- อันดับ 4 ฟุตบอลหญิง เอเอฟซี วีเมนส์ เอเชียน คัพ (2018)

 

 


งานนี้ก็ต้องจับตาลุ้นกันต่อไปว่า ใครจะเหมาะสมที่จะเข้ามาเป็นผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และผลงานของเธอจะทำให้คนไทยชื่นชมและมีความสุขได้หรือไม่ ต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ beIN SPORTS Thailandติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน