ผบช.น. ประชุมคืบวินจยย.รับจ้างอุดมสุข

Publish 2019-06-22 00:24:05


พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พร้อม พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา และชุดพนักงานสอบสวน ประชุมความคืบหน้าคดีวินจักรยานยนต์รับจ้างอุดมสุขก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน ที่บริเวณหน้าตลาดอุดมสุข พื้นที่สน.บางนา ใช้เวลาประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง 
 คลิป2ผบช.น. ประชุมคืบวินจยย.รับจ้างอุดมสุข

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า  ขณะนี้ คดีมีความคืบหน้าไปมากพอสมควร คาดว่า ไม่เกิน 1-2 วันนี้ จะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องได้อีกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าตำรวจจะเชิญตัวผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้ง 2 ฝั่งมาสอบปากคำอย่างละเอียด  ในจำนวนนี้มีประมาณ 5-6 คน ที่เข้าข่ายความร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งมาจากวินทั้ง 2 ฝั่ง ส่วนที่เหลือจะโดนทั้งข้อหา ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง และ มั่วสุมตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป พากันไปทำร้ายซึ่งกันและกัน ส่วนกรณีผู้สั่งการอยู่ในหมายจับที่อยู่ระหว่างการพิจารณาดำเนินคดีอยู่แล้ว

 

คลิป3ผบช.น. ประชุมคืบวินจยย.รับจ้างอุดมสุข


พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยต่อไปว่า ส่วนการตามอายัดของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุนั้น เบื้องต้นพบมีรถ 2 คันเกี่ยวข้อง เป็นรถกระบะ และ รถตู้ ตอนนี้ยังไม่ได้ตัวผู้ขับทั้ง 2 คน แต่ข้อมูลทางการสืบสวนรู้ตัวคนขับรถแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวน หากไม่นำรถมามอบให้ตำรวจก็จะดำเนินการอายัดต่อไป ส่วนเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรือ กลุ่มคนมีสี ที่เข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องนี้ ตอนนี้ได้มอบให้กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 (บก.น.5) ทำการสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว คาดว่าจะทราบผลเร็วๆนี้ ส่วนกรณีที่มีคำสั่งจากที่ประชุม 4 ฝ่าย นั้น เป็นคำสั่งยกเลิกช่องเว้า(จุดจอดรถแท็กซี่อัจฉริยะ) หน้าธนาคารไทยพานิชย์ ไม่ให้มีการตั้งวินรับส่งผู้โดยสารในบริเวณดังกล่าว ซึ่งวินที่อยู่บริเวณนั้นต้องปิดอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นวินที่ไม่ได้รับอนุญาตตามข้อระเบียบ ส่วนวินหน้าซอยอุดมสุข 1 เป็นวินที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;