สาวโพสต์เตือนภัย หลังเพื่อนปวดท้องประจำเดือน

สาวโพสต์เตือนภัย หลังเพื่อนปวดท้องประจำเดือน

Publish 2019-06-22 09:57:54


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเทือนใจและเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้หญิงอีกหลายๆคน หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ดวงพร เจริญยิ่ง" ได้ออกมาเผยเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนของเธอ ซึ่งคิดว่าตัวเองนั้นปวดท้องประจำเดือนปกติทั่วไปอย่างที่ผู้หญิงหลายๆคนเป็นกัน แต่แล้วกลับกลายเป็นโรคร้ายรุนแรงจนเป็นเหตุให้เพื่อนของเธอต้องจบชีวิตลง

 

 โดยโพสต์ดังกล่าวถูกระบุข้อความไว้ว่า...อยากให้เรื่องของปลาได้เตือนผู้หญิงอีกหลายๆ คน เตือนผู้หญิงที่ชอบปวดท้องตอนเป็นประจำเดือน เรื่องนี้เป็นเรื่องของเพื่อนสุดที่รักของเราเอง ที่เพิ่งจากไป เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนเราเป็นคนชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ปวดมากจนต้องไปหาหมอ หมอบอกว่าเพื่อนเรามีซีสต์ที่มดลูก ต้องรักษา แต่เพื่อนเราไม่คิดว่าจะเป็นอะไรมาก เลยไม่ได้รักษา

 

 

จนกระทั่งเพื่อนเราได้ตั้งท้อง ทำให้ไม่ต้องเป็นประจำเดือน ไม่ต้องปวดท้องเวลาประจำเดือนมา แต่พอท้องได้ 6 – 7 เดือน หมอตรวจพบก้อนมะเร็งที่ปากมดลูก หมอบอกว่าต้องรีบรักษา เลยทำให้เพื่อนเราต้องผ่าเอาลูกออกตอนท้องได้ 7 – 8 เดือน 

 

 หมอถามว่าจะรักษาเลยไหม เพื่อนเราบอกหมอว่า ขอให้นมลูกก่อนสัก 2 – 3 เดือน แล้วจะรักษา เพราะว่าการรักษามันต้องกินยาเยอะมาก ถ้าให้นมลูกขณะรักษาคงจะไม่ดีต่อลูกแน่ๆ หลังจากให้นมลูกได้สามเดือน เพื่อนเราจึงไปรักษามะเร็ง ต้องผ่าตัดมดลูกออกก่อน แต่หมอบอกว่าถึงจะผ่าตัดมดลูกออกแล้วก็ไม่ได้แปลว่าจะไม่มีเซตมะเร็งเหลืออยู่ จะต้องทำคีโมต่ออีก

 

 

เพื่อนเราก็ทำตามที่หมอบอกทุกอย่าง แต่อาการไม่ดีขึ้น ขาเริ่มไม่มีแรง เพราะมะเร็งเริ่มลามไปทั่วกระดูก เพื่อนเราสู้จนทนไม่ไหว และได้จากไป ด้วยอายุแค่ 22 ปี จึงอยากจะฝากเตือนคนที่ชอบปวดท้องเวลาเป็นประจำเดือน ให้รีบไปหาหมอ ก่อนจะช้าไป R. I. P. เพื่อนรัก หลับให้สบายนะ ไม่ต้องเจ็บอีกต่อไปแล้ว.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน