อดีตเจ้าอาวาส ระดับมหาเปรียญธรรม 3 ลาสิกขาแล้ว

อดีตเจ้าอาวาส ระดับมหาเปรียญธรรม 3 ลาสิกขาแล้ว

Publish 2019-06-22 12:25:28


จากกรณีที่ โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาเผยแพร่ โดยเป็นภาพที่พุทธศาสนิกชนเห็นแล้วต้องอุทานออกมาด้วยความตกใจ เพราะภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพขณะที่พระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังยกขวดสุราดื่มอย่างสบายใจพร้อมทั้งยังมีกับแกล้มใส่จานไว้ข้าง ๆ ด้วย โดยไม่สนใจว่าตนเองนั้นเป็นพระและถือศีลปฏิบัติธรรม ซึ่งภาพดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เพราะสร้างความเสื่อมเสียให้พุทธศาสนาโดยมีรายละเอียดว่า พิกัด #วัด..​ อ.ดอนตูม​ จ.นครปฐม..? พรุ่งนี้มาตาม...อะไรอย่างไร ซึ่งชาวเน็ตได้เข้ามาแสดงความเห็นกันว่า อดีตเจ้าอาวาสท่านดังมาก,  นรกรออยู่น่ะ ใช้ชีวิตให้คุ้มน่ะ ตายแล้วก็ไปรับกรรมที่ก่อน่ะ, ผ้าเหลืองคงทำอะไรไม่ให้ดีขึ้นหรอก บวชทำเหี้...อะไร บวชมาก็ทำให้ศาสนาเสื่อม แบบนี้สึกไปเถอะ, มาบวชแล้วทำแบบนี้หรอ เป็นต้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  ญาติโยมถึงขั้นปลง!! แชร์ว่อนอดีตเจ้าอาวาส ระดับมหาเปรียญธรรม 3 ดวดเบียร์คากุฏิล่าสุด ได้มีการยืนยันแล้วว่า เป็นเหตุการณ์จริงตามที่ปรากฎในภาพ ขณะนี้ได้ลาสิกขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังเก็บข้าวของออกจากวัด เมื่อถามว่าภาพเหมือนกับถูกแอบถ่าย พระดังกล่าวบอก "ตรงนี้เราไม่รู้" นอกจากนี้ยังระบุอีกว่า "เป็นเวรเป็นกรรม เขาไม่เห็นค่า" ก่อนจะผละไป โดยบอกว่ากำลังยุ่ง

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีข้อมูลอีกว่าพระสงฆ์นั้นเป็นมหาเปรียญธรรม 3 ระดับพระเลขาตำบล วัดแห่งหนึ่งใน อ.ดอนตูม แต่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง "#อยากให้ช่วยกันครับมารศาสนาครับ​ เป็นถึง​ มหา​เปรียญ ปธ.3​ ชื่อว่า​ #มหาสมพล​ ต่อหน้าโยมวางตัวดี​ พอตกเย็นดื่มเบียร์กินเหล้า​"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน