2 หนุ่มนิสัยไม่ดีเข้าหยิบของที่อาศรม ฤาษีต้อง คนดังเมืองคอนฯ

2 หนุ่มนิสัยไม่ดีเข้าหยิบของที่อาศรม ฤาษีต้อง คนดังเมืองคอนฯ

Publish 2019-06-22 20:13:52


กรณี นายเมตตัณจะ ลักษณะปิยะ หรือ “ฤาษีต้อง” อายุ 62 ปี  เจ้าสำนักหรือเจ้าอาศรมฤาษี “เมตตัณจะ" เลขที่ 40/2 หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช  ได้ร้องเรียนว่าถูกคนร้ายงัดอาศรมเข้าไปขโมยทรัพย์สินหลายรายการ เหตุเมื่อคืนวันที่ 14 มิ.ย.ความคืบหน้าล่าสุดจากการตรวจสอบที่อาศรมและพบ นายเมตตัณจะ หรือ “ฤาษีต้อง” ฤาษีชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของอาศรมดังกล่าว ก่อนเล่าว่า ตนพักที่อาศรมลำพัง ส่วนภรรยาไม่อยู่ไปทำธุระที่ อ.ทุ่งสง โดยมีชายคนร้าย 2 คน อายุไม่เกิน 30 ปี 

 

 

คนหนึ่งทำทีเข้ามานั่งคุยบริเวณหน้าอาศรม เพื่อถ่วงเวลา เปิดโอกาสให้อีกคนช่วงสะดวกแอบปีนหน้าต่างเข้าไปในห้องนอน ห่างจากหน้าอาศรม 50 เมตร และรื้อค้นหาทรัพย์สิน 30 -40 นาที จนได้ทองรูปพรรณ สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ แหวนเพชร และเงินสกุลมาเลเซีย อีกหลายร้อยเหรียญ รวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท หลบหนีไป

 

 ด้าน ฤาษีต้อง เล่าอีกว่า เช้าวันที่ 15 มิ.ย.ได้แจ้งตำรวจ สภ.พรหมคีรี ต่อมา พฐ.ก็มาเก็บลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งนำภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิดไปหาเบาะแส แต่จนถึงตอนนี้้ผ่านมาแล้ว 8 วัน ก็ยังไม่จับตัวไม่ได้ คดีไม่คืบด้วย

 

 

 

ทั้งๆที่มีภาพคนร้ายชัดเจนจากกล้องวงจรปิด เงินสกุลมาเลเซียที่คนร้ายขโมยไปหากนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินไทยก็มีสถานที่แลกเปลี่ยนไม่กี่แห่งเอง แต่นี่ผ่านมา 8 วันแล้ว กลับยังจับมือใครดมไม่ได้ ยังไม่อยากสำแดงอิทธิฤทธิ์ ต้องการให้ตำรวจทำหน้าที่ทำงานให้ถึงที่สุดก่อน

 

 

 

สำหรับอาศรมฤาษีเมตตัณจะ หรือ ฤาษีต้อง มีชื่อเสียงโด่งดังมากทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะในมาเลเซีย มีนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียเดินทางมาปฏิบัติธรรมทั้งปี ก่อนจะมาเจอตีนแมวยกเค้า
 

 

 

 

ขอบคุณภาพจาก : ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน