โฉมหน้าสาวน้ำใจงาม ช่วยเหลือคนพิการ

โฉมหน้าสาวน้ำใจงาม ช่วยเหลือคนพิการ

Publish 2019-06-23 09:40:49


จากกรณี มีผู้ชายคนใส่หมวกมายืนส่องผ่านกระจกเข้่ามาในร้าน​เราก็เลยกวักมือให้เข้ามาในร้าน (เพราะประตู​ปิดอยู่)​ เราก็เลยถามว่า "รับยาอะไรคะ" แกเลยตอบว่าไม้ค้ำอันละจักบาท? อ๋อ คู่ละ 450 บาทจ้าตา ลดได้อยู่​ แกเลยตอบว่าเดี๋ยวผมไปบอกเพินก่อนเพิ่นพิการ สักพักมีคุณตาพิการเดินไม่ได้​ ใช้มือค้ำพื้นเพื่อให้ร่างการเคลื่อนไหว (บ้านเฮาเอิ้นต้อด)​ เราเลยเดินออกไปเปิดประตู​ให้เข้ามาข้างใน​พร้อมกับถามว่า​ มาดูไม้ค้ำติจ้า

 

 
แกตอบว่าครับ​ราคาเท่าไหร่ครับ​ เราเลยบอกว่าแล้วตามีเงินกี่บาท​ แกก็ถามว่าลดให้ผมได้บ่​เงินผมบ่พอ พร้อมกับนับเงินเหรียญ​ที่อยู่ในกระเป๋า​ (ตามภาพ)​ เราเลยบอกว่าขาดเหลือเท่าไหร่เดี๋ยว​หนูออกให้​ แกทั้งให้พรทั้งยกมือไหว้ขอบคุณ 

 และเธอได้เปิดเผยเรื่องราวกับทางบิ๊กเกรียนว่า ลุงมีประมาณ​ 300​ บาท​ นอกนั้น​ ผึ้งออกให้เองค่ะ​ ช่วยแก​ ไม่ได้เยอะ​ เพราะผึ้งช่วยตามที่ช่วยได้ ตอนแรกแค่จะโพสต์ลงในเฟซบุ๊​คตัวเอง​ ว่าได้ทำความดี​ และอยากให้​ คนที่มีมาก​ หยิบยื่นแบ่งปัน​ ให้กับคนที่มีน้อยกว่า​ ผึ้งไม่ได้มีเจตนา​ อยากดัง​ อยากมีชื่อเสียง​อะไร​ผึ้งเป็นแบบนี้​อยู่แล้ว​ ถ้าคนที่สนิทกับผึ้ง จะรู้ดีว่า​ ผึ้งจะทำของผึ้ง​ แบบนี้ไปตลอดขอบคุณ​ทุกคนทุกกำลังใจ​นะคะ

 

ขอบคุณ บิ๊กเกรียน/Naluemon Thamman
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปมิณตรา สิงหวรรณะ
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;