คลิปการ์ตูน มิกกี้ เม้าส์ ตอนล่าสุด เยือนประเทศไทย

คลิปการ์ตูน มิกกี้ เม้าส์ ตอนล่าสุด เยือนประเทศไทย

Publish 2019-06-23 11:11:52


เรียกว่าเป็นการ์ตูนขวัญใจคนทั่วโลกเลยทีเดียว สำหรับ มิกกี้ เม้าส์ (Mickey Mouse) ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนของค่ายดิสนีย์ ถือกำเนิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ค.ศ. 1928 (พ.ศ. 2471) โดยวอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ และอับ ไอเวิร์กส เดิมทีพวกเขาเรียกมันว่า "มอร์ติเมอร์ เม้าส์" ก่อนจะเปลี่ยนชื่อตัวการ์ตูนนี้ใหม่เป็นมิกกี้ เม้าส์ จากการแนะนำของภรรยาวอลท์ ดิสนีย์ เนื่องจากเธอเห็นว่ามันเป็นชื่อที่ดูจริงจังจนเกินไป
  

 

ลักษณะเด่นของ มิกกี้ เม้าส์ คือเป็นเพียงหนูตัวเล็ก ๆ หูกลมใหญ่สีดำ แขนขาเล็กมาก สวมกางเกงเอี๊ยมสีแดง รองเท้าสีเหลือง มีบุคลิกที่มีความอดทน อดกลั้น ฉลาดหลักแหลม มองโลกในแง่ดี และกล้าหาญ ที่สำคัญมิกกี้ เม้าส์ มีสัญชาตญาณพิเศษในเรื่องของการสืบสวนสอบสวน และด้วยบุคลิกที่โดดเด่นในแง่นี้เองทำให้ตัวการ์ตูนตัวนี้ชอบที่จะใช้เหตุผลเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ

 

 

โดยไม่ต้องใช้กำลังเข้าสู้ จนสามารถเอาชนะศัตรูที่มีร่างกายที่แข็งแรงกว่า ทำให้มิกกี้ เม้าส์ สามารถเป็นที่รักและครองหัวใจของเด็ก ๆ และผู้คนทั่วโลกได้เป็นเวลาหลายทศวรรษ โดยเหล่าผองเพื่อนมิกกี้ เม้าส์ ถือกำเนิดตามมาในช่วงปี ค.ศ. 1930-1940 (พ.ศ. 2473-2483) ได้แก่ มินนี่ เม้าส์, กูฟฟี่, พลูโต, โดนัลด์ ดั๊ก และอีกมากมาย โดย กูฟฟี่ ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1932 (พ.ศ. 2475) เป็นตัวการ์ตูนที่มีบุคลิกตลกและสนุกสนาน เขามักจะคอยกวนใจ มิกกี้ เม้าส์ บ่อยครั้ง แต่ก็ช่วยคลายเศร้าให้กับเพื่อนได้เป็นอย่างดี 

 


 ล่าสุดค่ายหนังดิสนีย์ ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ชื่อตอนว่า Our Floating Dreams | A Mickey Mouse Cartoon | Disney Shorts มีฉากถ่ายทำในเรื่อง กล่าวถึงประเทศไทย กับวัฒนธรรมทางอาหารการกิน รวมไปถึงความเป็นอยู่ของผู้คน ท่ามกลางการขายของกลางตลาดน้ำแห่งหนึ่ง 
 

 

 

 

โดยในเรื่องมิกกี้ เมาส์ และมินนี่ เม้าส์ ต่างแย่งกันหาลูกค้า นำเสนอขายอาหารไทย "ข้าวผัดสับปะรด" โดยมิกกี้ เมาส์ พายเรือขายสับประรด และมินนี่ เม้าส์ ทำข้าวผัดขาย ทั้งคู่ต่างแย่งลูกค้ากัน จนในที่สุดก็มีเหตุให้เรือล่ม จนข้าวผัดและสับปะรดถูกนำมารวมกัน ลงตัวกลายเป็นข้าวผัดสับปะรด เมนูน่าทานอย่างหนึ่งของอาหารไทย จนทั้งคู่ตัดสินใจเปิดร้านขายข้าวผัดสับปะรดด้วยกัน มีลูกค้ามาอุดหนุนมากมาย 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก Madame Somboon ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "การ์ตูน มิกกี้เม้าส์ ตอนล่าสุด เพิ่งออกอากาศวันนี้ทาง Disney Channel ดูสิว่า มิกกี้กับมินนี่มาที่ประเทศอะไร? และได้เล่าเรื่องถึงอาหารชนิดหนึ่งไว้อย่างน่าสนใจ"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


อย่างไรก็ตามในช่องของดิสนีย์ ได้มีชาวต่างชาติจำนวนมาก ชื่นชมคลิปวีดีโอนี้ ว่าเป็นคลิปสั้นๆ ที่มีความหมายลึกซึ้งมาก แสดงถึงวัฒนธรรมไทย ประเพณี และอาหารไทยได้อย่างลงตัว งดงามมากจริงๆ 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cr.Mickey Mouse

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Madame Somboonติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน