แจ้ง 3 ข้อหา หนุ่มเกาหลี เหตุสาวตกจากคอนโดเสียชีวิต

แจ้ง 3 ข้อหา หนุ่มเกาหลี เหตุสาวตกจากคอนโดเสียชีวิต

Publish 2019-06-24 13:31:01


จากกรณีที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ตกจากที่สูงเสียชีวิต บริเวณชั้น 7 อาคารซีคอนโด ลุมพินี วิลล์ ถ.นาเกลือ-วงศ์อมาตย์ หมู่ 5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุเป็นชั้นลอยของอาคาร มีสระว่ายน้ำ พบศพหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.รัชดา หรือฟ้า เขิงภูเขียว อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ สภาพศพนอนหงายเปลือยกาย แขนขาหัก เลือดไหลนองเต็มพื้น

 

 จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตพักอยู่ชั้น 30 ห้องเลขที่ 504/815 เบอร์ 3001 ของอาคารดังกล่าว ภายในห้องพบผู้ต้องสงสัยเป็นนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี ทราบชื่อเพียงว่านายเมล่อน คาดว่าเป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นยังให้การวกไปวนมา ปฏิเสธไม่รู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ กระจกแตก ข้าวของกระจัดกระจายอีกด้วย

 


ทั้งนี้ จากการสอบถามเพื่อนและญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า น.ส.รัชดามาเช่าคอนโดแห่งนี้ ตั้งแต่ต้นเดือนม.ค. 2562 โดยอาศัยอยู่เพียงลำพัง ส่วนแฟนหนุ่มนั้นไม่ทราบว่าคบกันตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่ผู้ตายเคยเล่าว่ามีแฟนและถูกทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง

 


 นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ไปสอบปากคำอย่างละเอียด ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น ยังไม่ชี้ชัดว่าเป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม ต้องตรวจสอบพยานหลักฐานต่าง ๆ และผลชันสูตรศพเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ล่าสุดเพจ เรารักพัทยา ได้แจ้งความคืบหน้าล่าสุดโดยมีเนื้อหาดังนี้

แจ้ง 3 ข้อหา หนุ่มเกาหลี คดีสาวชัยภูมิตกจากชั้น 30 คอนโดดังพัทยา
จากกรณีเมื่อ22 มิ.ย.62 เวลาประมาณ 15.10 น.พบศพ น.ส.รัชดา เขิงภูเขียว อายุ 23 ปี เศษ อยู่ที่ดาดฟ้าชั้นลอยชั้นที่ 7 สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า ตกจากห้องพักเลขที่ 504/815 ชั้นที่ 30 ของลุมพินีคอนโด พัทยา-นาเกลือ ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพบว่าขณะเกิดเหตุนั้นมี Mr.sungcheol อายุ 35 ปี ชาวเกาหลี อยู่ในห้องที่เกิดเหตุก่อนน.ส.รัชดา ตกลงมา ร.ต.อ.กนกนันท์ สุขศรี รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยาเจ้าของคดี โดนควบคุมตัว Mr.sungcheol ชาวเกาหลี สอบเครียดตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 


ล่าสุด( 24 มิ.ย.62 ) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับความคืบหน้าคดีดังกล่าว โดยในเบื้องต้นจากการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆแล้วพบว่า Mr.sungcheol ชาวเกาหลีมีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นรวมทั้ง Mr.sungcheol เสพยาเสพติด( ยาเค ) และพบยาเคชิดผงบรรจุอยู่ในซองพลาสติกใส่เล็ก 1 ถุง จึงได้แจ้งของกล่าวหา ครองครองยาเสพติด ,เสพยาเสพติด ( ยาเค ) และกระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่ง Mr.sungcheol ชาวเกาหลีปฏิเสธข้อหา
นอกจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอผลชันสูจน์จากสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจที่ชันสูจน์พลิกศพนางสาวรัชดาเพื่อมาประกอบสำนวนในการดำเนินคดีกับ Mr.sungcheol ชาวเกาหลีอีกด้วย ส่วนตัว Mr.sungcheol ชาวเกาหลีนั้นได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

ขอบคุณ กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน